“Ngày âm nhạc Việt Nam” lần thứ 10 diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Hội.

25/08/2019

(Chinhphu.vn) - Chương trình “Ngày âm nhạc Việt Nam” lần thứ 10 với chủ đề “Mùa thu nhớ Bác” sẽ diễn ra vào tối 3/9/2019, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân thông tin về "Ngày Âm nhạc Việt Nam". Ảnh: Lê Nam

Thông tin trên được nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Âm nhạc Việt Nam cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí mới đây.

Theo Ban tổ chức, Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ 10 diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là 50 năm ngày Bác Hồ đi xa, Hội Nhạc sỹ Việt Nam thực hiện chương trình âm nhạc "Mùa thu Nhớ Bác" để tưởng nhớ Người và mang đến cho khán giả những tác phẩm âm nhạc đặc sắc của các nhạc sỹ nổi tiếng trong nền âm nhạc Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật "Mùa thu nhớ Bác" gồm 2 phần: Phần 1 gồm 6 ca khúc do các ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ, Thu Hằng… biểu diễn cùng Dàn nhạc dân tộc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; phần 2 gồm 8 tiết mục: “Ca ngợi Tổ quốc”, “Người là niềm tin tất thắng”, “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”…do NSND Quang Thọ, Lan Anh... biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng và Hợp xướng Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động giao lưu, giới thiệu tác giả - tác phẩm, nhằm tôn vinh các nhạc sĩ, nghệ sĩ tiêu biểu trong hoạt động âm nhạc, động viên các nhạc sĩ phát huy các giá trị truyền thống của âm nhạc Việt Nam.

Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho phép lấy ngày mùng 3/9 hằng năm là “Ngày Âm nhạc Việt Nam”.

Năm 2010, “Ngày Âm nhạc Việt Nam” được tổ chức lần đầu tiên tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Từ đó đến nay, “Ngày Âm nhạc Việt Nam” trải qua 9 lần tổ chức với các chương trình nghệ thuật, các hoạt động âm nhạc diễn ra trên cả nước.

 “Ngày âm nhạc Việt Nam” nhằm giới thiệu các tác phẩm, động viên các nhạc sĩ, nghệ sĩ, phát huy giá trị truyền thống của âm nhạc cách mạng Việt Nam, phấn đấu sáng tác nhiều tác phẩm hay, nhiều hoạt động âm nhạc có ý nghĩa, góp phần tạo nên đời sống tinh thần phong phú, lành mạnh.Ngày âm nhạc Việt Nam” lần thứ 10 diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Hội.

Lê Nam