330 người tham gia diễn tập chữa cháy rừng tại huyện Ba Vì

20/10/2018

(Chinhphu.vn) - Ngày 20/10, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức diễn tập chữa cháy rừng cấp huyện năm 2018 với sự tham gia của 330 người, gồm lực lượng tại chỗ của các xã có rừng, kiểm lâm, công an, quân đội… trên địa bàn huyện.

Ảnh: HNM

Tình huống giả định tại đồi 72 thuộc Trung tâm Nghiên cứu bò và Đồng cỏ Ba Vì thuộc địa phận xã Vân Hòa, người dân trong quá trình vào rừng đốt ong lấy mật đã gây ra cháy rừng, diện tích cháy khoảng 50m2. Ngay khi phát hiện cháy rừng, được sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng công an, quân đội…, sau hơn một giờ, các lực lượng và người dân địa phương đã khống chế và dập tắt lửa, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, tài sản.

Sau buổi diễn tập, Ban Chỉ đạo Diễn tập chữa cháy rừng huyện Ba Vì đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, khẳng định cuộc diễn tập chữa cháy rừng năm 2018 của huyện đã thành công, đạt được mục đích và yêu cầu đề ra. Qua đó, nâng cao nhận thức và hành động trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng cũng như thực hành chữa cháy rừng theo phương châm "bốn tại chỗ" (Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ) từ cơ sở.

Huyện Ba Vì có 9.883ha rừng và đất lâm nghiệp, chiếm gần 40% tổng diện tích đất lâm nghiệp của TP Hà Nội. Rừng của huyện Ba Vì không chỉ có giá trị về kinh tế mà còn góp phần bảo vệ môi trường sinh thái. Rừng của huyện Ba Vì nằm xen kẽ trong các khu dân cư; khu vực bảo vệ rừng hiện có 7 khu du lịch, 4 di tích lịch sử, văn hóa, mỗi năm có hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

(Theo Báo Hà Nội Mới)