Khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ V

24/06/2013 | 07:29:00

(Chinhphu.vn) - Tối 23/6, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ V - Hà Nội 2013, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Cung Điền kinh trong nhà, Thủ đô Hà Nội.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TP Hà Nội; các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; các đoàn thể thao các nước thành viên Hội đồng Thể thao Đông Nam Á... đã tham dự Lễ khai mạc.

Đại hội còn có sự góp mặt trên 100 quan khách cấp cao và hơn 1.500 cán bộ, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên thuộc 8 đoàn trong Hội đồng thành viên học sinh Đông Nam Á là Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Brunei, Philippines, Lào và chủ nhà Việt Nam.

Các vận động viên là các em học sinh sẽ tranh tài ở 9 môn thể thao, bao gồm: cầu mây, cầu lông, pencak silat, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, điền kinh, bơi và thể dục. Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam tham dự Đại hội với 248 vận động viên từ các trường Tiểu học - THPT trên cả nước, tranh tài ở tất cả các nội dung 9 môn thi của Đại hội.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Học sinh Đông Nam Á lần thứ V nêu rõ, Đại hội là hoạt động thể thao lớn nhất của học sinh các nước Đông Nam Á và là dịp để học sinh và cán bộ thể thao của các nước có điều kiện giao lưu, hội nhập, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và tinh thần thể thao.

Đại hội là cơ hội để Việt Nam tăng cường tình đoàn kết, hợp tác, hữu nghị với các nước trong khu vực. Với sự tinh thần thi đấu cao cường, cố gắng hết mình của các vận động viên sẽ thực hiện tốt mục tiêu của Đại hội là: Học sinh Đông Nam Á đoàn kết - hợp tác - sáng tạo - thành công.

Các môn cầu mây, cầu lông, pencak silat, bóng chuyền, thể dục và bóng bàn sẽ thi đấu tại Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao Hà Nội. Các môn còn lại được tổ chức tại Sân vận động Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước (Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình) và trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 5 năm 2013 diễn ra từ ngày 23/6 đến 30/6. Đây là hoạt động thể thao được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2009, dành cho học sinh các nước trong khối ASEAN và được điều hành bởi Hội đồng Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASSC).

Một vài hình ảnh tại Lễ Khai mạc:

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tuyên bố Khai mạc Đại hội.

Rước đuốc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần V qua Lễ đài

Các đoàn vận động viên tham gia Đại hội.

Đoàn Thể thao học sinh Philippines.

Đoàn Thể thao học sinh Lào

Biểu diễn ca múa nhạc tại Lễ Khai mạc.

Tin và ảnh: Gia Huy

Bản để in Lưu vào bookmark

Xem tiếp