Kịch bản Đêm hội văn hóa, nghệ thuật chào mừng Đại lễ

10/06/2010 | 18:35:17

(Chinhphu.vn) - Chương trình Đêm hội văn hóa, nghệ thuật chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 100 phút, kết thúc là những chùm pháo hoa nghệ thuật kéo dài từ 20-30 phút tại một số điểm trên địa bàn Thủ đô.

 

Ảnh minh họa

Chương trình Đêm hội văn hóa, nghệ thuật đặc biệt này cũng chính là phần kết trong chuỗi các chương trình nghệ thuật kéo dài 10 ngày Đại lễ kỷ niệm Thủ đô nghìn năm tuổi.

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng, nội dung kịch bản của Đêm hội văn hóa, nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ không trùng lặp với các kịch bản đã có trước đó, ngắn gọn và mang tính khái quát cao. Trong kịch bản Đêm hội sẽ được chia thành nhiều chương, trong đó có chương mang tên gọi "Quyết định trọng đại", điểm nhấn chính là Chiếu Dời đô.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội với tư cách là Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long sẽ chỉ đạo hoàn chỉnh kịch bản văn học, kịch bản đạo diễn và kịch bản truyền hình Đêm hội văn hóa, nghệ thuật chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, tiến hành thẩm định và phê duyệt để triển khai thực hiện.

Nhóm đạo diễn thực hiện chương trình do UBND thành phố Hà  Nội cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định chọn, trên cơ sở đề xuất của nhà văn Nguyễn Khắc Phục, tác giả kịch bản.

Nói về đứa con tinh thần đã được ấp ủ từ nhiều năm nay, nhà văn Nguyễn Khắc Phục, tác giả  kịch bản cho biết, ông luôn đau đáu một tình yêu với Hà Nội, vì thế mọi suy nghĩ, tâm huyết của ông đều dành cho tác phẩm. Ông kỳ vọng sẽ biến không gian đêm hội văn hóa nghệ thuật kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội thành đêm hội của cả dân tộc.

4 cửa chính vào Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, nơi chính thức diễn ra đêm hội sẽ được trang trí mang màu sắc đặc trưng của các vùng miền đất nước. Cửa phía Nam sẽ mang dáng dấp đặc trưng văn hóa miền Nam; cửa phía Bắc là không gian văn hóa vùng Tây Bắc; cửa phía Đông là biển, đảo quê hương và phía Tây là không gian của dãy Trường Sơn, Tây Nguyên. 

Chương trình nghệ thuật hoành tráng và quan trọng này sẽ được tổ chức vào đêm 10/10/2010 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình với dự kiến 10.000 diễn viên tham dự.

Nam Anh

Bản để in Lưu vào bookmark

Xem tiếp