Phát động cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng 2013

03/01/2013 | 16:38:00

(Chinhphu.vn) – Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị trường học trực thuộc phát động cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ IX năm 2013.

Cuộc thi giúp các em rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa khọc tương lai. Ảnh: Minh hoạ.
Đây là cuộc thi thường niên hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng Thủ đô. Qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa khọc tương lai.

Đối tượng tham gia là tất cả thanh, thiếu niên, nhi đồng trong Thành phố Hà Nội từ 6 đến 19 tuổi và có thể thi theo cá nhân hoặc theo nhóm (không quá 5 tác giả). Người dự thi được quyền nhờ sự giúp đỡ của người khác làm sản phẩm theo ý tưởng sáng tạo của mình (trừ phần mềm tin học).

Các lĩnh vực dư thi gồm: Đồ dùng danh cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao tặng các giải Đặc biệt, giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích. Kèm theo giải thưởng là giấy chứng nhận và biểu trưng cuộc thi. Căn cứ vào điều kiện thực tế, Ban tổ chức sẽ tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích năm 2013.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ VIII tổ chức năm 2012 có tổng số gần 500 đề tài sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng đến từ 44 tỉnh/thành phố trong cả nước. Ban giám khảo đã lựa chọn được 75 đề tài xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 1 giải Đặc biệt (được trao cho tác giả Đinh Thanh Bình, 19 tuổi, Ninh Bình, với công trình “Máy quét nhà tự động”), 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 20 giải Ba, 40 giải Khuyến khích. Giải thưởng Mô hình đẹp nhất được trao cho các tác giả thuộc Trường THCS Đông Dư - Gia Lâm - Hà Nội với “Ngôi nhà vùng cao”.

Các sản phẩm của các tác giả tập trung ở 5 lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em; an toàn giao thông và phát triển kinh tế.

Gia Huy

Bản để in Lưu vào bookmark

Xem tiếp