Ra mắt Tủ sách “Thăng Long-Ngàn năm văn hiến”

02/10/2010 | 14:27:00

(Chinhphu.vn) – 94 đầu sách của Tủ sách “Thăng Long-Ngàn năm văn hiến” - Dự án trọng điểm về văn hóa phi vật thể chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội đã chính thức ra mắt độc giả.

Tủ sách “Thăng Long-Ngàn năm văn hiến” thu hút đông đảo người xem - Ảnh: Chinhphu.vn

Ngày 2/10, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Tủ sách “Thăng Long-Ngàn năm văn hiến” đã chính thức ra mắt. Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Hữu Phú, đại diện lãnh đạo TP Hà Nội, các ban, ngành, cùng đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu trong nước, quốc tế và bạn đọc Thủ đô đã tới dự.

Đây là một dự án trọng điểm về văn hóa phi vật thể trong chương trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Hà Nội Nguyễn Khắc Oánh cho biết, các ấn phẩm của Tủ sách đạt chất lượng tốt cả nội dung và hình thức, được dư luận trong và ngoài nước đánh giá cao. Đặc biệt, Dự án Tủ sách đã thu hút, quy tụ được trí tuệ của các Viện, cơ quan nghiên cứu, đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý hàng đầu trên tất cả các lĩnh vực tham gia.

Tủ sách sẽ là vốn quý, đặt cơ sở cho sự tiếp nối nghiên cứu về  Thăng Long – Hà Nội của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và của các thế hệ sau này.

Tủ sách gồm 94 đầu sách thuộc các lĩnh vực địa lý, kinh tế, văn học nghệ thuật, lịch sử, văn hóa xã hội, tư liệu tổng hợp.

Dự án nhằm mục đích hệ thống, tổng kết các giá trị của văn hiến Thăng Long - Hà Nội qua tiến trình lịch sử 1000 năm, giúp bạn đọc trong và ngoài nước hiểu về Thủ đô toàn diện và sâu sắc.

Dự án Tủ sách “Thăng Long-Ngàn năm văn hiến" được triển khai từ tháng 9/2006. Theo ông Nguyễn Khắc Oánh, Nhà xuất bản Hà Nội sẽ tiếp tục xây dựng và đề xuất triển khai giai đoạn 2 của Dự án, chú trọng đến sự phát triển của Hà Nội với phạm vi không gian mở rộng.

Một số bộ sách sẽ được tập trung nghiên cứu như địa chí Hà Nội, từ điển địa danh, từ điển văn hóa Hà Nội, Atlas Hà Nội mở rộng, các bộ sách điện tử về Thăng Long – Hà Nội…

Hạnh Nguyên

Bản để in Lưu vào bookmark

Xem tiếp