Tập trung phòng chống dịch bệnh mùa hè - thu

04/04/2013 | 09:28:00

(Chinhphu.vn) – Để chủ động phòng chống dịch bệnh trong mùa hè - thu, UBND TP Hà Nội yêu cầu tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt chú trọng các bệnh dịch như sốt xuất huyết, tay chân miệng, tả và các dịch bệnh mùa mưa bão.

Ảnh minh họa

Theo dự báo, năm 2013, dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng vẫn là thách thức trong công tác phòng chống dịch; dịch cúm A, tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả có thể bùng phát trở lại. Cộng với diễn biến bất thường của thời tiết, tốc độ đô thị hóa tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, tình trạng di biến động dân cư, vấn đề ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm và sự giao lưu quốc tế trong thế giới mở nên có khả năng xuất hiện những dịch bệnh mới, dịch bệnh xâm nhập.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh trong mùa hè - thu, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của Thành phố và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là trong các thời điểm giao mùa, đặc biệt chú trọng các bệnh dịch như sốt xuất huyết, tay chân miệng, tả và các dịch bệnh mùa mưa bão. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời, tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường cơ quan, nơi công cộng, khu dân cư và tại mỗi gia đình, huy động các đơn vị tập thể, các gia đình, cá nhân, mọi người dân tham gia vệ sinh môi trường tại đường phố, đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, phế liệu, đảm bảo môi trường sạch, thông thoáng để dịch bệnh không có điều kiện phát sinh.

UBND TP cũng yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh phòng chống dịch bệnh tại các nhà ga, điểm công cộng, nơi thường xuyên tập trung đông người, cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng, siêu thị,chợ, cơ sở kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể nơi có nguy cơ cao xảy ra dịch bệnh trên địa bàn, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định.

Phương Thảo 

Bản để in Lưu vào bookmark

Xem tiếp