Tổ chức tập huấn chính sách thuế mới năm 2014

27/02/2014 | 16:59:06

(Chinhphu.vn) - Chiều 27/2, Cục Thuế Thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế mới triển khai thực hiện trong năm 2014 cho các doanh nghiệp kinh doanh, hoạt động trên địa bàn.

Hội nghị tập huấn chính sách thuế mới-Ảnh Trung Hiếu

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Viên Viết Hùng, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết, năm 2014 là năm có nhiều chính về thuế mới được áp dụng, nhiều văn bản mới về thuế được thi hành. Năm 2014 cũng là năm Chính phủ sẽ triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh, duy trì tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội.

Vì thế, với mục tiêu giúp cho doanh nghiệp, những người trực tiếp thực thi chính sách thuế nắm rõ được những thay đổi trong quá trình thực hiện chuẩn mực hơn, tránh được những sai sót không mong muốn, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã triển khai chương trình tập huấn này.

Nội dung của Hội nghị tập huấn là tập trung phổ biến những quy định, chính sách thuế mới trong năm 2014, đặc biệt tập trung vào 3 sắc thuế cơ bản là: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân. Học viên tham dự tập huấn là những doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đã được nghe phổ biến, hướng dẫn để nắm bắt kịp thời các quy định mới về chính sách thuế vừa được Chính phủ, Bộ Tài chính ban hành về quản lý thuế, hồ sơ khai thuế, thuế GTGT, thuế TNDN, các quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn…

Theo bà Nguyễn Thị Hải Yến, Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ Người nộp thuế của Cục Thuế Hà Nội, vừa qua, Cục đã hệ thống hóa các chính sách thuế mới, các điểm mới, nội dung sửa đổi của Luật Quản lý thuế; thuế giá trị gia tăng; thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế thu nhập cá nhân và hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2013 theo các quy định, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Tài chính.

Về hình thức thông báo hướng dẫn người nộp thuế nộp theo quy định, chính sách mới, theo bà Yến, Cục Thuế sẽ thông báo cho người nộp thuế qua thư điện tử, qua công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc qua đường bưu điện.

Trung Hiếu

Bản để in Lưu vào bookmark

Xem tiếp