Báo chí cần tuyên truyền, phản ánh kịp thời, chân thực đời sống xã hội

19/06/2019

(Chinhphu.vn) – Thời gian tới, báo chí cần phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước và Thủ đô để tuyên truyền, phản ánh nhanh nhạy, kịp thời, chân thực những vấn đề thời sự trong đời sống xã hội.

Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Diệu Anh

Chiều 18/6, nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019), Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức gặp mặt thân mật với hơn 300 đại biểu các cơ quan chỉ đạo, quản lý và các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu thông tin tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố từ đầu năm đến nay. Tiếp đó, nhiều đại biểu các cơ quan báo chí đã phát biểu ý kiến góp ý nhằm nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan báo chí với TP. Hà Nội. Trong đó, các đại biểu đánh giá cao chất lượng của các cuộc giao ban báo chí của Hà Nội đã ngày càng mang tính chất định hướng thông tin dư luận tốt hơn, và cho rằng đây là việc rất cần thiết trong bối cảnh mạng xã hội phát triển.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên, người lao động tại các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Nội nhân Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho rằng, thời gian qua, các cơ quan báo chí đã tích cực thông tin, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Thành phố; phản ánh sinh động, toàn diện bức tranh đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… của Thủ đô và đất nước. Qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, tác động tích cực đến đời sống xã hội, định hướng chính trị, tư tưởng và dư luận, góp phần làm cho nhân dân nhận thức đúng tình hình, đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước.

Cùng với việc coi trọng giới thiệu, cổ vũ những nhân tố mới, những mô hình hay; biểu dương những tấm gương người tốt – việc tốt; động viên các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua trên các lĩnh vực lao động sản xuất, công tác và học tập; trên tinh thần xây dựng, các cơ quan báo chí cũng tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; phát hiện, phê phán mạnh mẽ những hiện tượng tiêu cực trong xã hội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, báo chí thực sự là kênh thông tin quan trọng giúp lãnh đạo TP. Hà Nội nắm bắt thực tế đời sống hằng ngày để kiểm tra và kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, đưa ra hướng xử lý phù hợp, tạo sự ổn định, đồng thuận trong xã hội, góp phần mở rộng quan hệ đối ngoại, xây dựng hình ảnh Thủ đô năng động, đổi mới, phát triển.

Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng mong muốn báo chí phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước và Thủ đô để tuyên truyền, phản ánh nhanh nhạy, kịp thời, chân thực những vấn đề thời sự trong đời sống xã hội; tăng cường định hướng dư luận, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô.

Đồng thời mong muốn, đối với những vấn đề nhạy cảm, phức tạp trên địa bàn Thành phố, các cơ quan báo chí khi thông tin, tuyên truyền bảo đảm tính khách quan, toàn diện, thống nhất, tạo sự đồng thuận trong nhân dân vì mục tiêu phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Diệu Anh