Bảo đảm trật tự giao thông và an toàn thực phẩm trong dịp lễ Quốc khánh

13/08/2019

(Chinhphu.vn) - Sở Du lịch thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống, các khu, điểm du lịch... phải bảo đảm an toàn thực phẩm cho du khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Khách quốc tế rất thích trải nghiệm văn hóa ở Hà Nội - Ảnh: Minh Anh

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị trên “nói không” với chất cấm trong bảo quản thực phẩm; không tiêu thụ những sản phẩm rau, thịt không có nguồn gốc hoặc có dấu hiệu mốc, hỏng; phải khai báo ngay khi có trường họp bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm… Hướng dẫn khách đến những nơi có dịch vụ ăn uống bảo đảm vệ sinh, chất lượng thức ăn được kiểm soát chặt chẽ.

Dịp này, Sở cũng yêu cầu các các cơ sở, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn Thành phố giữ gìn môi trường du lịch sạch đẹp, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ và bảo đảm an toàn cho khách du lịch nghỉ, vui chơi trong dịp lễ 2/9.

Các đơn vị hoạt động du lịch cũng được yêu cầu phải chú trọng đến phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn; chấp hành tuyệt đối các quy định, nội quy trong phòng cháy chữa cháy, phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách.

Đặc biệt, cần nâng cao trách nhiệm bảo đảm vệ sinh môi trường, tránh xả rác không đúng nơi quy định, sắp xếp các điểm trông giữ xe hợp lý; giữ trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị khi tham gia các hoạt động du lịch…

Minh Anh