Bí thư Thành uỷ Hà Nội chúc Tết nhân dân xã Phú Nam An, huyện Chương Mỹ

20/01/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 20/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã về chúc Tết nhân dân và dự lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 tại xã Phú Nam An, huyện Chương Mỹ.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho xã Phú Nam An. Ảnh: Gia Huy

Xã Phú Nam An, huyện Chương Mỹ có 5 thôn, hiện có 2 tôn giáo đó là Phật giáo và Thiên chúa giáo cùng sinh sống đan xen với nguồn thu nhập chính là sản xuất nông nghiệp. Là xã xa trung tâm huyện, xa các tuyến đường giao thông, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, song trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã luôn đoàn kết, không ngừng phấn đấu, đạt được những thành tích vượt bậc trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quân sự. Đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn mới tại xã có nhiều khởi sắc.

Tại trụ sở xã Phú Nam An, đồng chí Hoàng Trung Hải đã tặng quà, chúc Tết 6 hộ gia đình nghèo, khó khăn. Lãnh đạo huyện Chương Mỹ tặng quà 6 hộ gia đình nghèo, khó khăn của xã. 

Phát biểu tại xã, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, Phú Nam An là xã giàu truyền thống cách mạng, là nơi đón nhiều gia đình từ nội thành Hà Nội về đây sơ tán, nhất là những năm 1968-1972. Khi đó, mặc dù đời sống rất khó khăn, nhưng các gia đình ở Phú Nam An đã thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, đón các gia đình về sơ tán với tấm lòng rộng lượng, vô tư, chia ngọt sẻ bùi từng bát cơm, củ khoai. Những tình cảm quý báu đó sẽ mãi mãi in sâu vào ký ức của những người dân Thủ đô từng về đây, là biểu tượng đẹp về văn hoá Thăng Long - Hà Nội.

Đến nay, Phú Nam An đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015 và được Chính phủ tặng Bằng khen năm 2010, năm 2012 được tăng Huân Chương lao động hạng 3 và đã có nhiều thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc giai đoạn từ năm 2012 - năm 2017.

Năm 2018, toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã đã phát huy tính cần cù, chịu khó, chủ động, sáng tạo, với phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi, tiếp tục chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi có năng xuất và  giá trị kinh tế cao. 

Ước thu nhập từ ngành nông nghiệp của Phú Nam An năm 2018 đạt 38,5 tỷ đồng đạt 100% kế hoạch đặt ra. Ước thu nhập về công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thu từ thương mại và dịch vụ năm 2018 khoảng 159 tỷ đồng tăng 121,9% kế hoạch. Kết quả ước thu ngân sách 11 tháng  được  trên  6 tỷ đồng bằng 115,3% so với dự toán, ước chi ngân sách là trên 6 tỷ đồng bằng 115,3% so với dự toán…

Đặc biệt, số hộ đầu tư sản xuất và các ngành nghề ngày càng tăng đã thu hút được lực lượng lao động trong xã đem lại thu nhập cho các hộ.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Nam An đã không ngừng nỗ lực vươn lên, đạt nhiều thành tích cao, nổi bật là năm 2014 đã trở thành xã nông thôn mới, đến nay được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc toàn thể cán bộ và bà con nhân dân xã Phú Nam An một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Trước khi dự buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến nhà riêng, tặng quà chúc Tết gia đình cụ Nguyễn Thị Kính, 91 tuổi, ở thôn Mỗ Xá, xã Phú Nam An, là một trong những gia đình trong xã từng đón người dân từ nội thành Hà Nội về sơ tán. 

Gia Huy