Các quận, huyện đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2019

15/02/2019

(Chinhphu.vn) - Năm 2019, quận Thanh Xuân đã quyết định trao giấy chứng nhận cho 22 thanh niên xung phong lên đường nhập ngũ và tặng quà 84 tân binh.

Các quận, huyện đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2019

Sáng 15/2, UBND quận Thanh Xuân tổ chức chương trình gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019. Tại buổi gặp mặt, đại diện thanh niên lên đường nhập ngũ đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ, sự quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận Thanh Xuân đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các đoàn viên, thanh niên lên đường nhập ngũ và khẳng định, các tân binh lên đường nhập ngũ hôm nay và các công dân quận Thanh Xuân đang tại ngũ là bộ phận không thể tách rời của quận. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Thanh Xuân luôn hy vọng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ trở về giúp ích cho gia đình, xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng quận ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Năm 2019, quận Thanh Xuân đã quyết định trao giấy chứng nhận cho 22 thanh niên xung phong lên đường nhập ngũ và tặng quà 84 tân binh. Thời gian tổ chức giao, nhận công dân nhập ngũ vào sáng 20/2/2019.

* Quận ủy - HĐND - UBND quận Nam Từ Liêm cũng vừa tổ chức gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ năm 2019. Tại cuộc gặp, Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm tin tưởng, trong quân đội, các thanh niên của quận Nam Từ Liêm sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, rèn luyện, tích lũy được những bài học tốt để chuẩn bị cho tương lai.

* Năm 2019, huyện Sóc Sơn tuyển chọn 226 thanh niên ưu tú, đủ điều kiện sức khỏe, phẩm chất chính trị lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 125 thanh niên viết đơn tình nguyện, 47 thanh niên được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 45% thanh niên tốt nghiệp cao đẳng, đại học.

* Tại hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019 của huyện Ứng Hòa, UBND huyện Ứng Hòa cho biết, năm 2019, toàn huyện được giao tuyển chọn 150 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 15 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, bàn giao cho 4 đơn vị đầu mối là: Trung đoàn 692/FBB301 - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Lữ đoàn CB28 - Quân chủng Phòng không không quân; Trung đoàn Pháo binh 58/f308 và Công an Thành phố Hà Nội.

Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện kịp thời ban hành các chủ trương, giải pháp, phân công cán bộ chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thực hiện. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã ra quyết định phân bổ chỉ tiêu công dân nhập ngũ cụ thể cho các xã, thị trấn, từ đó các địa phương tiến hành các bước như thâm nhập quân, chốt quân số gọi nhập ngũ, phát lệnh gọi nhập ngũ.

Đến thời điểm này, nhìn chung, các khâu, các bước trong công tác tuyển quân đã được Huyện ủy, UBND, Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo dân chủ, công khai và đúng luật nghĩa vụ quân sự.

* Cùng với các quận huyện của Thủ đô, đến thời điểm này, thị xã Sơn Tây đã hoàn thành 6/8 bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo nhanh gọn chất lượng theo đúng quy trình.  

Đại diện Ban Chỉ huy Quận sự Thị xã Sơn Tây cho biết, năm 2019, toàn thị xã có 75 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) và 12 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân đảm bảo chất lượng, với phương châm “không để xẩy ra bất kỳ trường hợp nào không đủ tiêu chuẩn gọi nhập ngũ”, “tuyển quân nào chắc quân đó, không bù đổi”.

Ban Chỉ huy Quân sự các xã, phường, cơ quan đã bám sát văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên; làm tốt công tác đăng ký tuổi 17, sơ tuyển nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ; triển khai đầy đủ các bước theo đúng quy trình, trong đó, coi trọng công tác xét duyệt, tuyển chọn; theo dõi chặt chẽ các khâu, các bước khám sức khỏe bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, tạo sự nhất trí cao trong nhân dân.

Vĩnh Hoàng (Tổng hợp)