Căn hộ siêu cao cấp ở Hà Nội tăng rất mạnh sau một quý

12/10/2018

(Chinhphu.vn)-Theo thống kê của Hội Môi giới bất động sản, trong quý II/2018, Hà Nội chỉ có 115 sản phẩm nhà ở siêu cao cấp thì đến quý III/2018, số này là 1.322, tăng hơn 1.000%.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết,quý III năm nay, thị trường Hà Nội có nhiều dấu ấn khởi sắc so với cùng kỳ năm trước. Lượng cung tăng hơn 86% và lượng giao dịch tăng gần 30%.

Đặc biệt, so sánh với quý II, nguồn cung bất động sản (BĐS) nhà ở Hà Nội phân khúc trung cấp tăng gần 27%. Phân khúc nhà ở siêu cao cấp có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Trong quý II, lượng căn hộ phân khúc này chỉ đạt 115 sản phẩm thì đến quý III đã tăng lên 1.322, gấp hơn 10 lần.

Tuy nhiên, nguồn cung căn hộ phân khúc bình dân và cao cấp có dấu hiệu giảm. Cụ thể, số sản phẩm căn hộ bình dân, cao cấp được đưa ra thị trường giảm lần lượt 21,2% và 6,4% so với quý II.

Lý giải về việc nguồn cung căn hộ bình dân giảm mạnh trên thị trường, đại diện Hội môi giới BĐS Việt Nam nhận định vị trí của các dự án phân khúc bình dân hiện nay chủ yếu phân bố ở các khu vực xa trung tâm, thiếu đồng bộ về hạ tầng giao thông và hạ tầng dịch vụ, chưa đủ hấp dẫn người mua.

Đánh giá chung về thị trường BĐS Hà Nội, đại diện này cho rằng nguồn cung sản phẩm căn hộ trong quý III tăng mạnh, thể hiện niềm tin vào thị trường của các nhà phát triển BĐS.

Cơ cấu sản phẩm trong tổng nguồn cung căn hộ cho thấy loại sản phẩm có giá trị thấp vẫn tiếp tục chiếm tỷ trọng cao, đạt 44%, sản phẩm có giá trị trung bình và sản phẩm cao cấp cùng đạt mức 22%. Đặc biệt thị trường đã xuất hiện dòng sản phẩm có giá trị siêu cao, đạt 14% tổng lượng cung toàn thị trường.

Toàn Thắng