Chủ tịch TP. Hà Nội trao tặng Huy hiệu Đảng tại quận Long Biên

17/05/2019

(Chinhphu.vn) – Chiều 17/5, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã dự Lễ trao tặng Huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50 năm tuổi Đảng đợt 19/5/2019 cho các đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ quận Long Biên.

Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành. Ảnh: Thùy Linh

Đợt này, Đảng bộ quận Long Biên có 13 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 112 đồng chí được trao tặng Huy hiệu từ 65 đến 50 năm tuổi Đảng.

Chúc mừng các đồng chí được trao Huy hiệu Đảng hôm nay, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, Lễ trao huy hiệu Đảng được tổ chức vào thời điểm Thủ đô và cả nước đang phấn khởi chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đồng chí đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ thành phố và Đảng bộ Quận Long Biên.

Tấm Huy hiệu Đảng không đơn thuần chỉ là sự ghi nhận về con số tuổi Đảng, mà thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đồng chí gắn liền với sự lớn mạnh không ngừng của Đảng ta, dân tộc ta, Tổ quốc ta.

“Suốt quá trình công tác, dù ở đâu và trên cương vị công tác nào, các đồng chí luôn luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phát huy và nêu cao tinh thần cách mạng, gương mẫu với vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được nhân dân và đồng nghiệp kính mến”, Chủ tịch UBND Thành phố bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những đóng góp của các thể hệ đảng viên lão thành.

Năm 2019 là năm nước rút phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 và chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị cấp ủy, chính quyền từ quận đến cơ sở tiếp tục chủ động, sáng tạo, bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố, triển khai có hiệu quả chủ đề “Nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” của Thành phố gắn với 8 Chương trình công tác toàn khoá của Thành uỷ; đẩy mạnh cải cách hành chính, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm mục tiêu đề phục vụ.

Quận Long Biên cần tập trung công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng theo tinh thần nghị quyết Trung ương 4 khoá XII và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 15 của Thành ủy; quan tâm công tác quản lý giáo dục cán bộ đảng viên, nhất là vai trò nêu gương của người đứng đầu.

Trong nhiệm vụ chung đó, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung kính mong các đồng chí vinh dự được trao Huy hiệu của Đảng tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu với bề dày kinh nghiệm của mình để tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở địa phương; luôn tích cực động viên con, cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng địa phương và quận Long Biên ngày càng phát triển, góp phần xây dựng Thủ đô thân yêu của chúng ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

 Thành phố rất mong tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, theo dõi, giúp đỡ, động viên của các đồng chí đảng viên cao tuổi để xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh.

Thùy Linh