Chủ tịch TP Hà Nội tiếp Bí thư Toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp

23/07/2019

(Chinhphu.vn) - Chiều 22/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp do ông Fabien Roussel - Bí thư Toàn quốc (Tổng Bí thư) Đảng Cộng sản Pháp làm trưởng đoàn.

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Bí thư Toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp. Ảnh: Thùy Linh

Tại buổi tiếp, ông Fabien Roussel chia sẻ, ông từng sống và làm việc tại Hà Nội đầu những năm 1980 và thực sự vui mừng khi chứng kiến sự thay đổi đáng kinh ngạc của Thành phố trong lần quay trở lại này.

Ông Fabien Roussel cho biết, đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông đối với một quốc gia ở ngoài Liên minh châu Âu, kể từ khi ông được bầu là Bí thư Toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp. Đồng thời khẳng định, những thành tựu kinh tế - xã hội của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn đối với những người cộng sản Pháp. Thời gian tới, Đảng Cộng sản Pháp sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp Pháp đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam.

Nhân dịp này, ông Fabien Roussel cũng cho biết, Đảng Cộng sản Pháp đang nỗ lực xây dựng, nâng cao vai trò, vị thế của Đảng tại Pháp và châu Âu, hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập vào năm 2020.

Vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp đến thăm TP Hà Nội, Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá cao và ghi nhận sự giúp đỡ của thành viên Đảng Cộng sản Pháp trong công cuộc kháng chiến bảo vệ thống nhất đất nước, cũng như quá trình xây dựng và phát triển của Việt Nam trong những năm vừa qua.

Bày tỏ vui mừng từ khi thành lập Đảng Cộng sản Pháp có Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những người sáng lập, đồng thời là thành viên tham gia tích cực vào hoạt động của Đảng Cộng sản Pháp thời kỳ đầu, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, TP Hà Nội sẽ phối hợp với đoàn để tổ chức tốt Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Pháp.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tin tưởng, trong thời gian tới, quan hệ hai nước sẽ ngày càng thắt chặt, thiết thực hơn, đóng góp cho sự phát triển của  hai nước cũng như của Liên minh châu Âu. Đồng thời, quan hệ hợp tác giữa Thành ủy Hà Nội và các thành viên của Đảng Cộng sản Pháp sẽ nằm chung trong dòng chảy giữa quan hệ của Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Cộng sản Pháp, nhằm xây dựng mối quan hệ giữa hai nước, hai Đảng ngày càng tốt đẹp hơn.

Thùy Linh