Chương trình hòa nhạc “Concert of Childhood Memory 2019” sắp diễn ra tại Hà Nội

01/07/2019

(Chinhphu.vn) - Đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp Chương trình hòa nhạc “Concert of Childhood Memory” đến với khán giả Hà Nội, Concert Of Childhood Memory 2019 tiếp tục đồng hành cùng khán giả khám phá sâu sắc hơn về thế giới Anime của Nhật Bản.

Ảnh minh họa

Thông qua việc lựa chọn trình diễn những bản nhạc phim từ 2 bộ anime hàng đầu là “Naruto” và “One Piece”, Concert Of Childhood Memory 2019 sẽ có hai đêm diễn với chủ đề “Shinsekai – Tân thế giới” vào ngày 04/07 và 05/07.

Chương trình lần này sẽ có sự xuất hiện của dàn hợp xướng, với các thành viên cũng đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hứa hẹn sẽ tạo nên những hiệu ứng độc đáo, mới lạ, chưa từng có ở những chương trình trước đó.

Hành trình tiến đến “Tân thế giới” còn khơi gợi những nguồn cảm hứng mới về sự trưởng thành. Nếu như trong “Naruto” hay “One Piece”, mỗi nhân vật chính đều ngày một trưởng thành hơn trên những cuộc hành trình phiêu lưu đầy thử thách, họ phải vượt qua những sóng gió, đánh đổi bằng những hy sinh mất mát để bảo vệ và thực hiện ước mơ của mình thì Concert Of Childhood Memory, trưởng thành là cụ thể hóa ước mơ của bản thân, tự đứng trên đôi chân của mình, luôn làm mới mình, thử sức bản thân với những thể loại và phong cách mới.

Mục tiêu của những người làm chương trình đó là Concert Of Childhood Memory sẽ không chỉ đơn thuần là một chương trình hòa nhạc thường niên mà còn sẽ trở thành một nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ và khán giả yêu nhạc trên khắp cả nước.

Concert of Childhood Memory ra đời từ năm 2016, nhằm thực hiện hóa ước mơ về một khán phòng đầy ắp khán giả của các nghệ sĩ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Theo đuổi sứ mệnh xây dựng cộng đồng yêu nhạc giao hưởng thính phòng với nền tảng là giới trẻ, thông qua những giai điệu thân thuộc đã gắn liền với tuổi thơ mỗi người, những người thực hiện chương trình hy vọng sẽ khơi dậy được những cảm xúc đẹp đẽ, những kí ức trong trẻo từ những khán giả yêu nhạc và đồng thời có thể đánh thức ở khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ tình yêu với nhạc giao hưởng, thể loại nhạc vốn được xem là hàn lâm và khó cảm thụ. Đồng thời, từng bước thực hiện mong muốn đưa nhạc cổ điển tới gần hơn với công chúng trẻ thông qua việc kết nối âm nhạc với những trải nghiệm thân thuộc mà ở đây là các bộ phim gắn liền với tuổi thơ.

Năm ngoái, concert of Childhood Memory 2018 có chủ đề “Beyond Magic”, được truyền cảm hứng từ âm nhạc của những bộ phim kì ảo, phiêu lưu nổi tiếng như Harry Potter,Chúa tể của những chiếc nhẫn, Bí kíp luyện rồng,...

Minh Anh