Công bố đường dây nóng thanh tra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

31/05/2019

(Chinhphu.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố số điện thoại đường dây nóng: 0888.996.977 để kịp thời tiếp nhận những thông tin liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Cụ thể, thời gian tiếp nhận thông tin và xử lý các đơn thư liên quan đến khiếu nại, tố cáo về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra từ nay tới hết tháng 7/2019.

Công tác thanh tra được triển khai ở mọi khâu của kỳ thi, từ khâu chuẩn bị cơ sở vật chất, hồ sơ thi, phương án bảo đảm an toàn tại các điểm thi, coi thi, chấm thi, xử lý các bài thi vi phạm quy chế thi, đến việc chấm phúc khảo bài thi. Hoạt động thanh tra nhằm xử lý các tình huống bất thường và chủ động phát hiện, phòng ngừa tiêu cực trong kỳ thi.

Hoạt động thanh tra thi phải tuân thủ theo quy định của pháp luật; không được làm cản trở hoạt động bình thường của đơn vị, cá nhân tham gia kỳ thi; kịp thời xử lý cá nhân vi phạm quy chế thi theo quy định. Kiểm tra việc bố trí phòng làm việc của Ban chấm thi tự luận, phòng chấm thi, phòng chấm kiểm tra, khu vực làm phách; Ban chấm trắc nghiệm. Kiểm tra camera an ninh giám sát ghi hình tại các phòng bảo quản bài thi, phòng chấm bài thi tự luận, trắc nghiệm.

Thanh tra sẽ kiểm tra việc bố trí các tủ/thùng dùng cho cán bộ chấm thi và cán bộ làm nhiệm vụ khác trong phòng để điện thoại và vật dụng cá nhân không được phép mang vào phòng chấm thi theo quy định…

Để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã huy động gần 340 cán bộ thanh tra làm nhiệm vụ tại các điểm thi. Toàn thành phố có 169 điểm thi với hơn 3.600 phòng thi. Tổng số học sinh đăng ký tham dự kỳ thi này là hơn 85.000 học sinh.

Minh Hương