Hơn 1.150 đơn vị kinh doanh trái cây tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc

(09/07/2020

(Chinhphu.vn) – Theo Sở Công thương Hà Nội, đến nay, đã có 1.156 doanh nghiệp, hợp tác xã, cửa hàng kinh doanh trái cây với gần 2000 sản phẩm tham gia giới thiệu trên hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã hình QR và quản trị hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm.

Thị trường chung cư ‘sôi động’ sau dịch Covid-19

(08/07/2020

(Chinhphu.vn) - Lượng căn hộ chung cư mở bán trong quý II/2020 nhiều gấp 3 lần so với quý trước, trong đó hơn 88% là phân khúc trung cấp. Điều này cho thấy sự phục hồi của các hoạt động bán hàng sau dịch Covid-19.

Mở rộng cung ứng cho thị trường bán lẻ nguồn thịt lợn

(07/07/2020

(Chinhphu.vn) – Hà Nội khuyến khích các doanh nghiệp phân phối, bán buôn, bán lẻ, các siêu thị triển khai chương trình bình ổn thị trường mặt hàng thịt lợn. Mở rộng cung ứng cho thị trường bán lẻ nguồn thịt lợn từ các cơ sở sản xuất trong nước và đơn vị nhập khẩu nhằm đáp ứng nhu cầu và thị hiếu đa dạng của người dân; góp phần dẫn dắt, ổn định thị trường và giảm áp lực nguồn cung mặt hàng thịt lợn.

Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư

(06/07/2020

(Chinhphu.vn) - Để phục hồi và phát triển kinh tế, trong 6 tháng cuối năm 2020 Hà Nội sẽ tích cực chủ động hơn nữa trong đối thoại và tọa điều kiện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư về tiếp cận vốn, tín dụng, tài chính, thương mại; tạo thuận lợi tốt đa cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy xuất nhập khẩu...

 

Xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ quản lý thuế hoạt động thương mại điện tử

(03/07/2020

(Chinphu.vn) - Để triển khai nhiệm vụ thu ngân sách, thời gian qua, Cục thuế TP. Hà Nội đã đề ra nhiều giải pháp trong đó xác định việc xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ công tác quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, chông thất thu ngân sách là một trong những khâu đột phá để nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý thuế.

Thị trường cổ phiếu niêm yết HNX tháng 6/2020: Giao dịch nhóm cổ phiếu HNX tăng 36,5%

(03/07/2020

(Chinhphu.vn) - Tháng 6/2020, SởGiao dịch chứng khoán (GDCK) Hà Nội có 1 mã chứng khoán niêm yết mới và 4 mã chứng khoán hủy niêm yết, tổng số chứng khoán niêm yết tại ngày giao dịch cuối cùng của tháng là 357 mã cổ phiếu với tổng khối lượng niêm yết đạt hơn 13,7 tỷ cổ phiếu, tương ứng giá trị niêm yết toàn thị trường đạt hơn 137 nghìn tỷ đồng.

Doanh nghiệp khuyến mại, kích cầu tiêu dùng nội địa sau Covid-19

(02/07/2020

(Chinhphu.vn) – Hưởng ứng chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa sau Covid-19 và tháng khuyến mại tập trung quốc gia năm 2020-Vietnam Grand Sale 2020, nhiều doanh nghiệp đã cam kết khuyến mại lớn lên tới 100%. Đây chính là cơ hội để người tiêu dùng mua sắm các sản phẩm với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Tăng cường kết nối nhằm phát triển nông nghiệp

(30/06/2020

(Chinhphu.vn) - Mặc dù có nền nông nghiệp phát triển nhưng các mặt hàng sản phẩm nông sản của Thủ đô chưa đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân trên địa bàn. Vì vậy, cùng với việc đẩy mạnh sản xuất theo chuỗi chuyên canh tập trung, Hà Nội cần liên kết sản xuất tiêu thụ với các tỉnh, thành trong cả nước.

Hỗ trợ vốn đối với các đơn vị đầu tư hạ tầng còn khó khăn

(30/06/2020

(Chinhphu.vn) - Phát biểu tại Hội nghị “Xúc tiến hoạt động cho vay đối với các dự án kết cấu hạ tầng cụm công nghiệp” ngày 30/6, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội Phạm Ngọc Bảo cho biết, thời gian tới, Quỹ sẽ làm việc với các chủ đầu tư có các dự án kết cấu hạ tầng cụm công nghiệp để hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ vay vốn ngay từ giai đoạn đầu, rút gọn quy trình và thời gian, thẩm tra. Các chủ đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục, hồ sơ để được vay ưu đãi của Quỹ.

Kích cầu nội địa bằng ưu tiên hàng Việt Nam

(29/06/2020

(Chinhphu.vn) - Những tháng đầu năm 2020, dịch COVID-19 đã tác động mạnh đến sản xuất, kinh doanh; xuất khẩu bị đình trệ… Trong bối cảnh đó, thị trường nội địa và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là giải pháp quan trọng, tạo cơ hội cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất.