Có nên đầu tư bất động sản thời dịch?

(23/03/2020

(Chinhphu.vn) - Theo đánh giá của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, từ đầu năm đến nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhiều chủ đầu tư không thể đẩy nhanh tốc độ. Trước tâm lý lo ngại về dịch bệnh bùng phát, kéo dài, nhiều nhà đầu tư phải hoãn kế hoạch ra hàng, thậm chí có người quyết định bán tháo, thu hồi vốn.

Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó, ‘bước’ qua đại dịch

(23/03/2020

(Chinhphu.vn) - Dịch Covid-19 đã khiến nền kinh tế toàn cầu nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng có bước phát triển chậm lại. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, nhiều tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại trên địa bàn cả nước cũng như TP. Hà Nội đã triển khai các chương trình “Chia sẻ cùng doanh nghiệp”, các gói tín dụng quy mô lớn để khuyến khích vay và thúc đẩy dư nợ cho vay.

Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp bán lẻ trước dịch Covid-19

(21/03/2020

(Chinhphu.vn) - Dịch Covid-19 đã tác động lớn đến lên kinh tế toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam, điều này đã đặt ra rất nhiều thách thức cho các doanh nghiệp nhất là các ngành dịch vụ, trong đó có mảng bán lẻ phải đối mặt với không ít khó khăn để duy trì hoạt động kinh doanh.

Bộ Công Thương làm việc với Hà Nội về chuẩn bị hàng hóa ứng phó COVID-19

(21/03/2020

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương đề nghị TP. Hà Nội theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường, triển khai các biện pháp bảo đảm nguồn cung thiết yếu; bảo đảm bình ổn giá, chất lượng các sản phẩm; chú ý đến các mặt hàng thiết yếu như khẩu trang, trang thiết bị y tế...

Tăng cường kiểm tra hoạt động các sàn giao dịch bất động sản

(20/03/2020

(Chinhphu.vn) - Nhằm chấn chỉnh kịp thời, hướng dẫn, khắc phục các tồn tại, hạn chế, thiếu sót của các sàn giao dịch bất động sản, Sở Xây dựng sẽ tăng cường kiểm tra hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản hoạt động trên địa bàn TP. Hà Nội.

Thúc đẩy lắp đặt điện mặt trời giúp giảm tải nguồn điện

(20/03/2020

(Chinhphu.vn) - Theo Tổng Công ty điện lực Hà Nội (EVNHANOI), Công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác dự án Điện mặt trời áp mái (Rooftop) với Tập đoàn Sơn Hà.

Miễn, giảm thuế ‘tăng lực’ cho hộ kinh doanh ‘vượt’ Covid-19

(20/03/2020

(Chinhphu.vn) - Do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh ở Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Cục Thuế TP. Hà Nội đang triển khai các giải pháp miễn, giảm, gia hạn nộp thuế để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, hộ sản xuất bị ảnh hưởng.

EVN Hà Nội phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(19/03/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 19/3, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19". Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức “Lễ phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.

Bệ phóng giúp sản phẩm làng nghề bứt phá

(19/03/2020

(Chinhphu.vn) - Các sản phẩm thủ công của các làng nghề truyền thống Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng khá phong phú, đa dạng, mẫu mã đẹp và không hiếm sản phẩm chất lượng cao. Chính vì vậy, việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - châu Âu (EVFTA) được Nghị viện châu Âu phê chuẩn sẽ đem lại cơ hội thuận lợi, tiếp lực cho làng nghề bứt phá.

Công bố danh mục thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng

(19/03/2020

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1072/QĐ-UBND về việc công bố danh mục thủ tục hành chính và thủ tục hành chính các lĩnh vực hoạt động xây dựng.