Đưa nông sản tỉnh Yên Bái về với người dân Thủ đô

(27/12/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 27/12, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp cùng Big C Thăng Long, một thành viên của Tập đoàn Central Retail tổ chức Khai mạc “Tuần lễ giới thiệu Hàng nông sản tỉnh Yên Bái năm 2019”.

Hạn chế rác thải nhựa: Thay dần bằng sản phẩm thân thiện với môi trường

(23/12/2019

(Chinhphu.vn) – Hà Nội đang và sẽ huy động mọi sáng kiến, nguồn lực của tất cả các bên, các tổ chức, doanh nghiệp để thiết lập mạng lưới cùng tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin, nhằm thực hiện các giải pháp hạn chế rác thải nhựa thay thế dần bằng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tăng đến 25% lượng hàng hóa phục vụ Tết so với cùng kỳ

(23/12/2019

(Chinhphu.vn) – Theo Sở Công Thương Hà Nội, đến nay, các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đều đã có kế hoạch tăng lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết trung bình từ 7%-25% so với Tết 2019.

Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần tại khu vực phía Bắc

(19/12/2019

(Chinhphu.vn) – Dự án giảm thiểu rác thải nhựa khu vực phía Bắc của Aeon Việt Nam đã thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của doanh nghiệp đồng hành cùng TP. Hà Nội trong việc chung tay hành động chống rác thải nhựa trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và phân phối tiêu dùng.

Phát triển thương mại điện tử: Cần chú trọng bảo vệ người tiêu dùng

(18/12/2019

(Chinhphu.vn) – Trong bối cảnh thương mại điện tử ngày càng phố biến thì thủ đoạn hoạt động gian lận thương mại điện tử của các đối tượng vi phạm ngày càng tinh vi. Vậy làm thế nào để bảo vệ người tiêu dùng trước tình trạng đó đang được các cơ quan chức năng đặc biệt chú trọng.

Quảng bá Cam Vinh và đặc sản Nghệ An đến người dân Thủ đô

(18/12/2019

(Chinhphu.vn) - Tối 17/12, tại siêu thị Big C Thăng Long, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp cùng siêu thị Big C Thăng Long (thành viên của Tập đoàn Central Retail) tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An năm 2019 tại Hà Nội.

Sản phẩm công nghiệp chủ lực: Tích cực cải tiến, ứng dụng công nghệ

(16/12/2019

(Chinhphu.vn) - Các doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực cần tiếp tục nỗ lực sản xuất kinh doanh, không ngừng sáng kiến, cải tiến, áp dụng công nghệ trong sản xuất để phát triển ngày càng lớn mạnh, khẳng định được vị thế và có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển Thủ đô.

Công nhận 30 sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Nội năm 2019

(16/12/2019

(Chinhphu.vn) - UBND TP Hà Nội vừa công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2019 và Top 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2019.

Năm 2020: Tiếp tục triển khai công tác cổ phần hóa 13 doanh nghiệp

(12/12/2019

(Chinhphu.vn) – Theo Sở Tài chính Hà Nội, trong năm 2020, Sở Tài chính tiếp tục tham mưu UBND Thành phố triển khai công tác cổ phần hóa, thoái vốn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong đó sẽ chủ trì cùng liên ngành và doanh nghiệp triển khai công tác cổ phần hóa 13 doanh nghiệp theo kế hoạch và lộ trình được Thành phố phê duyệt.

Làng nghề cần đổi mới công nghệ để phát triển

(12/12/2019

(Chinhphu.vn) - Để giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp từng bước hòa nhập với xu hướng chung, nâng cao tính cạnh tranh, TP. Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động khuyến công thiết thực, trong đó đáng chú ý là chương trình hỗ trợ cơ sở ứng dụng máy móc tiên tiến, hiện đại vào sản xuất.