Nguồn cung hàng hóa dồi dào, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng dịp Tết

(05/01/2021

(Chinhphu.vn) – Đến thời điểm này, các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn TP. Hà Nội đã xây dựng kế hoạch khai thác, tăng lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết 2021 từ 7% đến 22% so với kế hoạch Tết 2020. Dự báo, nguồn cung các mặt hàng dồi dào, cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thị trường hàng hoá Tết: ‘Siết’ chặt quản lý ngay từ khâu sản xuất

(03/01/2021

(Chinhphu.vn) –Vào những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán, sức mua tăng mạnh, đây cũng là cơ hội để hàng giả, hàng nhái có “đất” tiêu thụ. Để ngăn chặn tình trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ phải tập trung cao độ, “siết” chặt quản lý ngay từ khâu sản xuất.

Nghề thêu truyền thống: Giữ ‘chất’ để vươn xa

(03/01/2021

(Chinhphu.vn) - Hà Nội có nhiều làng nghề truyền thống, trong đó, nổi bật nhất phải kể đến nghề thêu, tập trung nhiều ở huyện Thường Tín. Các làng nghề thêu ở đây được phân bố khắp các xã Quất Động, Dũng Tiến, Thắng Lợi,... Mặc dù có giá trị cao về kinh tế, văn hóa... nhưng cũng như nhiều làng nghề thủ công mỹ nghệ khác, những năm gần đây, nghề thêu đang phải đối mặt với không ít khó khăn, đòi hỏi có những giải pháp để gìn giữ và phát triển.

Những nghịch lý trong thị trường bất động sản

(01/01/2021

(Chinhphu.vn) - Mặc dù dịch COVID-19 khiến thị trường bất động sản ở Hà Nội gặp khó, tuy nhiên không vì thế mà xuất hiện tình trạng ồ ạt những sản phẩm giảm giá. Ngược lại, thị trường bất động sản lại xuất hiện những nghịch lý bất thường.

Cửa hàng tiện ích: ‘Cầu nối’cho doanh nghiệp tiêu thụ hàng Việt

(31/12/2020

(Chinhphu.vn) - Với lợi thế quy mô nhỏ, vốn đầu tư thấp nhưng đáp ứng được nhu cầu mua sắm ngày càng cao của người tiêu dùng, mô hình cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini sẽ tạo cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá, tiêu thụ hàng Việt.

Phấn đấu 150.000 doanh nghiệp thành lập mới trong giai đoạn 2021-2025

(31/12/2020

(Chinhphu.vn) – Đây là mục tiêu trong Đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025” vừa được UBND TP. Hà Nội phê duyệt.

Hà Nội cấp mới hơn 500 dự án đầu tư nước ngoài trong năm 2020

(28/12/2020

(Chinhphu.vn) – Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, tính chung cả năm 2020, thu hút đầu tư nước ngoài FDI của Thành phố Hà Nội ước đạt 3,72 tỷ USD.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt triển khai phân phối trên nền tảng Thương mại điện tử

(25/12/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 25/12, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) tổ chức hội nghị "Cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất Việt triển khai phân phối trên nền tảng Thương mại điện tử trong bối cảnh mới".

Thu nhập cao từ phát triển du lịch nông nghiệp chuyên ngành

(24/12/2020

(Chinhphu.vn) - Thời gian qua, loại hình trang trại, HTX nông nghiệp chuyên ngành kết hợp với du lịch giáo dục trải nghiệm trên địa bàn thành phố đã mang lại hiệu quả và thu nhập cao cho các chủ, nhóm trang trại. Vì vậy, Hà Nội cần tiếp tục phát huy hiệu qủa và tận dụng hết tiềm năng của loại hình này để xứng đáng với thế mạnh của vùng.

 

Hà Nội có cửa hàng miễn thuế tại Tràng Tiền Plaza

(22/12/2020

(Chinhphu.vn) – Chiều 22/12, tại TP. Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác kinh doanh giữa Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - Tràng Tiền Plaza và Lotte Duty Free. Đây là cửa hàng miễn thuế dưới phố (downtown duty free) đầu tiên tại Hà Nội nhằm thu hút khách du lịch, tăng khả năng chi tiêu của du khách.