Đẩy mạnh liên kết tiêu thụ nông sản

22/09/2019

(Chinhphu.vn) - Hà Nội luôn chủ động trong công tác kết nối sản xuất, phát triển chuỗi cung ứng nông sản với 21 tỉnh, thành phố, đẩy mạnh hỗ trợ cung cấp thông tin nhà sản xuất các địa phương tới doanh nghiệp phân phối, chuỗi thực phẩm Hà Nội để xây dựng kế hoạch tổ chức kết nối, tiêu thụ sản phẩm năm 2019.

Sở Công thương Hà Nội đã thông tin kịp thời các hoạt động xúc tiến, tiêu thụ nông sản thực phẩm của các tỉnh, thành phố để các đơn vị Hà Nội nghiên cứu, tham gia.

Sở Công Thương cũng đã tổ chức hỗ trợ 5 doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Nội tham gia trưng bày, giới thiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản tại hội nghị xúc tiến xuất khẩu trái cây, nông sản và thủy sản tỉnh Lào Cai năm 2019; tổ chức tham gia các hoạt động giao thương, trưng bày sản phẩm hàng hóa tại hội nghị kết nối cung - cầu tỉnh Nghệ An, hội nghị kết nối sản phẩm tỉnh Quảng Ninh.

Sở Công Thương đã phối hợp chặt chẽ với Sở NN&PTNT và các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã trong việc duy trì và phát triển các chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn; đẩy mạnh quản lý, phát triển hệ thống kinh doanh theo chuỗi đáp ứng mô hình kinh doanh, phục vụ theo hướng văn minh hiện đại tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ... trên địa bàn thành phố.

Triển khai thực hiện đồng bộ các nội dung trên, hiện nay, hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa bàn thành phố ngày càng phát triển, mạng lưới phủ khắp các khu vực nội thành và phát triển về khu vực ngoại thành. Trong đó: Hệ thống Vinmart có tổng số 42 siêu thị, hơn 700 cửa hàng tiện ích và đang tiếp tục phát triển, nhân rộng; hệ thống siêu thị Lan Chi (bao gồm 13 siêu thị); hệ thống Intimex có 6 siêu thị; hệ thống T&T có 46 siêu thị, cửa hàng tiện lợi; hệ thống Coop food có 41 cửa hàng tiện lợi; hệ thống Cirele K có 141 cửa hàng; hệ thống K-mart có 28 cửa hàng; hệ thống T-martstores có 36 cửa hàng... Các siêu thị và cửa hàng tiện ích trên địa bàn thành phố là hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn và là địa chỉ có uy tín cho người tiêu dùng.

Nguyên Phương