Diễn đàn kinh tế Hà Nội lần thứ V sắp được tổ chức tại Hà Nội

20/03/2019

(Chinhphu.vn) - Theo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, Diễn đàn Kinh tế Hà Nội lần thứ V (Hanoi Business Forum - HBF) do Hiệp hội phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 29/3.

Diễn đàn được tổ chức với mục đích là nơi chia sẻ các giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng, đến từ các diễn giả là những nhà quản lý, nhà khoa học, các doanh nhân thuộc các thành phần kinh tế.

Đồng thời, Diễn đàn cũng là dịp để các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối giao thương, cũng như tìm các giải pháp tháo gỡ các khó khăn về vốn, thị trường và hỗ trợ các hoạt động đào tạo nhân sự - tư vấn quản trị doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, ông Mạc Quốc Anh cho biết, tại Diễn đàn lần này, với  sự chia sẻ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội giải đáp các thắc mắc về nguồn vốn, tiếp cận được các gói hỗ trợ vốn đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa từ phía 2 Ngân hàng.

Đây là một trong những hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội thực hiện nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2019 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019; Nghị Quyết 02/NĐQ-CP ngày 01/01/2019 về tiếp tục thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021; đồng thời thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc tham mưu triển khai Nghị quyết số 01/NĐ-CP, trong đó giao cho Ngân hàng Nhà nước TP. Hà Nội chủ trì, các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã; các Hiệp hội doanh nghiệp, ngành nghề phối hợp thực hiện nhiệm vụ, giải pháp tiếp cận tín dụng.

Minh Anh