Đối thoại với dân về những vấn đề dân sinh bức xúc

21/09/2018

(Chinhphu.vn)- Sáng 21/9, tại trụ sở UBND xã Vân Từ, Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Phạm Hải Hoa và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sơn có buổi đối thoại với gần 300 đại biểu Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân 4 xã Phú Yên, Châu Can, Đại Xuyên, Vân Từ.

Người dân phát biểu ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại-Ảnh: Linh Vũ

Trong hơn 3 giờ đối thoại, 10 đại biểu nhân dân đã đặt câu hỏi về hàng chục vấn đề đối với lãnh đạo huyện như: Tình trạng úng ngập tỉnh lộ 428; tiến độ xây dựng cụm công nghiệp ở xã Phú Yên; thiếu giáo viên ở Phú Yên, Vân Từ; khúc mắc liên quan đến dồn điền đổi thửa ở xã Vân Từ; chậm đấu giá quyền sử dụng đất ở các xã; bảo đảm an toàn đê... Lãnh đạo huyện cũng đã công bố tài liệu giải đáp 80 ý kiến, kiến nghị của người dân được thu thập trước buổi đối thoại.

Sau khi nghe lãnh đạo các phòng, ban của huyện và Chủ tịch UBND các xã giải đáp và phản hồi của người dân có ý kiến, Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện đã làm rõ từng nội dung người dân nêu ra tại buổi đối thoại. Bí thư Huyện ủy Phạm Hải Hoa khẳng định, ngay sau buổi đối thoại, huyện sẽ phân loại từng ý kiến, kiến nghị của người dân nêu ra “mã hoá” thành văn bản để chậm nhất là ngày 5/10/2018, Thường trực Huyện ủy sẽ có văn bản giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị giải quyết. Đến ngày 5/11/2018, các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ giải quyết phải có văn bản báo cáo Thường trực Huyện ủy về kết quả giải quyết, để đến ngày 15/11/2018, huyện sẽ ra văn bản trả lời chính thức đối với các ý kiến, kiến nghị để gửi về các xã trả lời người dân.

Ngày 22/9, Huyện ủy Phú Xuyên tiếp tục tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và người dân ở các xã, thị trấn còn lại.

Đây là việc thực hiện Quyết định 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Thành ủy Hà Nội ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội.        

Linh Vũ