FLC đề xuất xây sân vận động có sức chứa 100.000 chỗ ngồi tại Hà Nội

21/01/2019

(Chinhphu.vn)-Công ty cổ phần Tập đoàn FLC vừa gửi văn bản đến UBND thành phố Hà Nội đề xuất ý tưởng quy hoạch và đầu tư một khu phức hợp sân vận động, vui chơi giải trí có quy mô tầm cỡ nằm ở khu vực ngoại ô Hà Nội.

Đầu tháng 1/2019, Tập đoàn FLC đã có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội, đề xuất ý tưởng quy hoạch và đầu tư một khu phức hợp sân vận động, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí có quy mô lớn, nằm tại một trong các khu vực thuộc huyện Đông Anh, Mê Linh hoặc Sóc Sơn.

Dự án khu phức hợp nói trên dự kiến có hạng mục chính là cụm công trình liên hợp thể thao, với điểm nhấn trung tâm là một sân vận động có sức chứa 100.000 chỗ ngồi, được thiết kế có mái che để đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải đấu quốc tế lớn, với mục tiêu trở thành sân vận động lớn và hiện đại nhất thế giới, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 12.000 tỷ đồng này cùng các hạng mục đầu tư khác sẽ do Tập đoàn FLC tổ chức vận hành, khai thác, đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế trong suốt vòng đời dự án.

Các hạng mục khác cùng với cụm công trình liên hợp thể thao nói trên là các hạng mục cụm sân golf liên hoàn; đường đua công thức 1; cụm khách sạn, resort tiêu chuẩn 5 sao; khu liên hợp đa phương tiện phục vụ các hội nghị quốc tế; khu dịch vụ vui chơi giải trí; khu trung tâm thương mại-tài chính; tổ hợp các khu chăm sóc sức khoẻ kết hợp nghỉ dưỡng (bệnh viện nghỉ dưỡng); khu trại hè quốc tế tập trung kết hợp các hoạt động giáo dục, vui chơi khoa học dành cho trẻ em; trường đua ngựa và vườn thú; công viên chủ đề và quảng trường trung tâm; khu mua sắm tập trung theo mô hình outlet… Tổng diện tích dự án khoảng từ 1.000 đến 2.000 ha.

Theo văn bản, nếu được Hà Nội chấp thuận, các hạng mục đầu tư trên sẽ do FLC trực tiếp đầu tư, tổ chức vận hành, khai thác, đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế trong suốt vòng đời dự án.

FLC cũng nhấn mạnh, các hạng mục này sẽ bố trí quy hoạch trong tổng thể hài hòa, kết nối đồng bộ về hạ tầng giao thông và hạ tầng kỹ thuật khác với các khu vực dự án lân cận.

Tập đoàn FLC cho rằng, nếu được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận ý tưởng và giới thiệu địa điểm phù hợp, Tập đoàn FLC sẽ quyết tâm đầu tư và hoàn thành dự án trong thời gian nhanh nhất, góp phần cùng đưa Thủ đô Hà Nội trở thành một trong những thành phố du lịch ấn tượng nhất châu Á trong tương lai.

Từ khi thành lập đến nay, FLC đã hoàn thành được nhiều dự án nhà ở quan trọng và góp phần vào công cuộc tạo quỹ nhà ở cho người dân, cũng như thúc đẩy phát triển Thủ đô thành một đô thị văn minh hiện đại của Việt Nam. Bên cạnh các dự án nhà ở, FLC cho biết hiện luôn quan tâm và tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án phát triển hạ tầng du lịch và thể thao đẳng cấp.

Mối quan tâm của FLC về các dự án phát triển du lịch nghỉ dưỡng xuất phát từ thực tế hà Nội là điểm đến yêu thích của hàng triệu du lịch, là một trong 3 trung tâm phát triển lớn nhất trên bản đồ du lịch Việt Nam như các công trình thể dục thể thao, vui chơi giải trí cùng các tiện ích kèm theo chưa đủ đáp ứng nhu cầu cầu ngày càng cao cho du khách và người dân Thành phố.

Minh Anh