Giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam

24/03/2018 11:39 AM

(Chinhphu.vn) - Nằm trong khuôn khổ lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản, tối 23/3, tại Cung Văn hóa thiếu nhi Hà Nội (36 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm), UBND TP.Hà Nội tổ chức không gian giới thiệu ẩm thực Nhật Bản-Việt Nam.

Phó Chủ tịch TP.Hà Nội Ngô Văn Quý thăm quan gian hàng ẩm thực. Ảnh: Thùy Linh

Chương trình thiết thực nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về văn hóa ẩm thực hai nước.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Gia Phương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội cho biết, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, mang ý nghĩa sâu sắc về giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa Nhật bản và Việt nam nói chung, Thủ đô Hà nội nói riêng, Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban tổ chức của Nhật bản và các cơ quan liên quan của Thành phố đã tạo ra một không gian văn hóa ẩm thực với những nét văn hóa riêng biệt, đặc trưng của văn hóa Nhật Bản và Thủ đô Hà Nội.

Trong chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam dự kiến có sự tham dự của khoảng 20 gian hàng, được chia làm các khu gồm: Khu ẩm thực Nhật Bản, khu ẩm thực Việt Nam và một khu trưng bày chung.

Cụ thể, khu ẩm thực Nhật Bản trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Các món ăn do Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chuẩn bị và lựa chọn, bao gồm mì ramen và mì soba (mì nước), mì yakisoba (mì xào), bánh takoyaki (bánh nướng), sushi (cơm cuộn), cơm nắm, bánh mochi, đồ ngọt, đồ chiên…

Khu vực ẩm thực Hà Nội trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội như: Phở, bánh trưng của nghệ nhân nhân dân Ánh Tuyết, bún thang bà Ẩm, bánh khúc Cô Lan, xôi chè Phú Thượng, bánh cuốn bà Hoành, bánh cốm Bảo Minh, trà Việt của chuyên gia Nguyễn Cao Sơn, bánh mì, phở cuốn…

Ngoài ra còn có các gian hàng chung trưng bày các sản phẩm đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội; trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, là nơi trình diễn nghệ thuật pha trà của các nghệ nhân; khu chụp ảnh lưu niệm với hình ảnh đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức hy vọng thực khách sẽ có những trải nghiệm ẩm thực thú vị, tốt đẹp và thêm yêu mến ẩm thực của Nhật Bản và Việt Nam.

Chương trình sẽ kéo dài trong 3 ngày từ 23-25/3.

Thùy Linh

Top