Hà Nội công bố đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin về lễ hội

16/01/2019

(Chinhphu.vn) - Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội vừa chính thức công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin 24/24 về lễ hội. 

Cụ thể, từ mùa lễ hội 2019, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội sử dụng số điện thoại 0869.295538 là số điện thoại đường dây nóng (Hotline) tiếp nhận và xử lý các thông tin 24/24 về lễ hội trên địa bàn Hà Nội. 

Các thông tin tiếp nhận sẽ được cán bộ quản lý số điện thoại trực tiếp xử lý, trong trường hợp thông tin vượt quá thẩm quyền sẽ được báo cáo lên Lãnh đạo Sở để giải quyết kịp thời.

Số điện thoại đường dây nóng được công bố công khai trên các phương tiện thông tin, trên Cổng thông tin điện tử của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, được niêm yết công khai tại các điểm di tích, các nơi diễn ra lễ hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Năm 2018, công tác tổ chức và quản lý lễ hội được tổ chức tốt, cơ bản khắc phục được những hạn chế, tồn tại của những năm trước. Hà Nội là địa phương được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao về những chuyển biến, kết quả đạt được trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018.

Năm nay công tác cấp phép tổ chức lễ hội tại Hà Nội sẽ được siết chặt. Những lễ hội phi truyền thống, lễ hội truyền thống cho doanh nghiệp đứng ra tổ chức sẽ không được cấp phép. Những lễ hội đã được tổ chức định kỳ mà nảy sinh vấn đề gây bức xúc trong dư luận sẽ được tham vấn ý kiến cộng đồng, chuyên gia để lựa chọn hình thức phù hợp với đời sống văn hóa và xu thế thời đại.

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã đưa ra những giải pháp chủ động, quyết liệt hơn để xóa bỏ những hành động phản cảm, tiêu cực như cướp lộc bạo lực, chen lấn xô đẩy, gây thương tích, đốt vàng mã quá nhiều.

Minh Anh