Hà Nội khen thưởng HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Game 29

07/09/2017

(Chinhphu.vn)-Sáng 7/9, Thành ủy- HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ TP.Hà Nội gặp mặt, tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội đã đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Game 29).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao tặng cờ lưu niệm với nội dung: Tiến nhanh, tiến mạnh, toàn diện và bền vững cho Đoàn Thể thao Hà Nội. Ảnh: Thùy Linh

Dự buổi tuyên dương có các đồng chí: Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc; Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Vũ Hồng Khanh cùng đại diện một số lãnh đạo sở, ban, ngành Hà Nội.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Game 29 với 105 huấn luyện viên, 471 vận động viên, trong đó Thể thao Hà Nội đóng góp 25 huấn luyện viên, 107 vận động viên thuộc 22/28 môn Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu với các môn như điền kinh, wushu, bắn súng, nhảy cầu, cầu lông, bóng bàn, bóng rổ,…

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm thi đấu, Đoàn Thể thao Việt Nam giành tổng cộng 168 huy chương các loại với 58 Huy chương Vàng, 50 Huy chương Bạc, 60 Huy chương Đồng, xếp hạng 3/11 quốc gia tham dự. Trong đó vận động viên Hà Nội đóng góp nhiều huy chương nhất về tổng số huy chương và số huy chương vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam với tổng cộng 50 huy chương tại 17 môn thi đấu, trong đó có 17 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc, 18 Huy chương Đồng, đạt gần 30% tổng số huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội.

Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng Bằng khen cho vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: Thùy Linh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Game 29, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, với những kết quả đạt được thật là ấn tượng, Đoàn thể thao Việt Nam đã xếp thứ 3 toàn Đoàn và lần đầu tiên giành vị trí quán quân ở nhiều môn thi. Kết quả này có sự đóng góp tích cực của các vận động viên Hà Nội.

Bằng bản lĩnh, trí tuệ và nghị lực, phát huy tinh thần thể thao “Đoàn kết-Trung thực-Cao thượng”, các vận động viên Hà Nội đã giành được 50/168 tổng số huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam (bằng 30%). Trong khi số lượng vận động viên Hà Nội chỉ bằng 22,7% tổng số vận động viên toàn Đoàn. Điều đó, một lần nữa, tiếp tục khẳng định vị trí đứng thể thao thành tích cao của Thủ đô Hà Nội.

Đây cũng là những phần thưởng cao quý, xứng đáng cho sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm không ngừng của các huấn luyện viên, vận động viên Thủ đô trong suốt cả quá trình luyện tập và thi đấu. Đồng thời, là kết quả từ sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện của gia đình các vận động viên; sự quan tâm chăm lo đầu tư của Đảng bộ, chính quyền Thành phố cho sự nghiệp phát triển của Thể thao Thủ đô, nhất là trong việc ban hành các cơ chế, chính sách động viên và tạo điều kiện cho các vận động viên, huấn luyện viện yên tâm gắn bó, cống hiến.

Đoàn Thể thao Hà Nội đạt thành tích cao trong kỳ SEA Game 29. Ảnh: Thùy Linh

“Thành tích các vận động viên, các huấn luyện viên Thủ đô đạt được trong kỳ SEA Game 29 không chỉ đem lại vinh quang cho nền thể thao Thủ đô, cả nước, mà đã để lại những hình ảnh ấn tượng tốt đẹp về con người và đất nước Việt Nam trong lòng bạn bè, nhân dân thế giới; là nguồn cổ vũ, động viên to lớn cho phong trào thể dục, thể thao nói chung, cho thể thao thành tích cao nói riêng”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải mong các vận động viên, huấn luyện viên sẽ tiếp tục giành được nhiều kỷ lục, thành tích cao trong các mùa SEA Game, các kỳ thi đấu quốc gia, quốc tế.

Để ngành Thể thao Thủ đô tiếp tục giành được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi đấu; phát triển tương xứng với vị thế và yêu cầu nhiệm vụ, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị Thành phố và các tầng lớp nhân dân Thủ đô cần dành nhiều hơn nữa sự ủng hộ, quan tâm chăm lo và giúp đỡ cho hệ thống các trung tâm đào tạo, huấn luyện; cho các huấn luyện viên, vận động viên.

* Tại buổi gặp, Hà Nội khen thưởng và trao tặng ngay cho 72 vận động viên, 42 huấn luyện viên đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại SEA Game 29 với mức thưởng cho mỗi vận động viên đạt Huy chương Vàng là 55 triệu đồng, đạt Huy chương Bạc là 30 triệu đồng, đạt Huy chương Đồng là 25 triệu đồng; phá kỷ lục thưởng thêm 20 triệu đồng. Mức thưởng của huấn luyện viên bằng 50% vận động viên. Tổng mức trao thưởng là 3,47 tỷ đồng.

Trong 72 vận động viên, 42 huấn luyện trên có 23 vận động viên và 9 huấn luyện viên đạt Huy chương Vàng, Chủ tịch TP.Hà Nội đã Quyết định tặng Bằng khen thành tích đột xuất với mức thưởng cho vận động viên đạt Huy chương Vàng là 6 triệu đồng, cho huấn luyện viên là 3 triệu đồng. Tổng số tiền là 165 triệu đồng.

Tại kỳ SEA Game lần này, Hà Nội quyết định mức thưởng cao hơn từ 30-50% so với toàn quốc. Tính trung bình, mỗi Huy chương Vàng có thể nhận trên 100 triệu tiền thưởng các loại.

Thùy Linh