Hà Nội nghiêm cấm sử dụng xe công đi lễ hội

20/02/2019

(Chinhphu.vn) - Chỉ đạo này của UBND TP. Hà Nội yêu cầu Giám đốc Sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Cụ thể, UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Sở Văn hóa Thể thao và các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thành phố về tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội; bảo đảm việc tổ chức lễ hội tiết kiệm, không phô trương, lãng phí; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và thực hiện nếp sống văn minh tại các khu du lịch, các lễ hội; kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi tiêu cực tại các lễ hội, các điểm du lịch.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công. Cán bộ, công chức không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ theo chức trách, nhiệm vụ được giao.

Yêu cầu này một lần nữa được Chánh Văn phòng UBND TP. Hà Nội Phạm Quý Tiên nhấn mạnh tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy chiều qua (19/2)

Chánh Văn phòng UBND TP. Hà Nội cũng cho biết, Thành phố chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương tập trung triển khai 8 nhiệm vụ trọng tâm sau Tết. Trong đó, tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bố trí các lực lượng ứng trực, tuần tra lưu động tại các tuyến đường trọng điểm, huyết mạch, khu vui chơi và lễ hội đầu Xuân; tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội, tổ chức thanh, kiểm tra việc sắp xếp hàng quán, dịch vụ trông giữ xe, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, xử lý nghiêm tình trạng ép giá, bắt chẹt, chèo kéo khách du lịch.

UBND TP cũng yêu cầu các cấp, các ngành và các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ. Đặc biệt, nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, tập thể cơ quan, đơn vị sử dụng xe công, sử dụng giờ làm việc để thăm hỏi, chúc Tết, tham gia lễ hội...

Minh Hương