Tết cổ truyền xưa và nay: Vẫn duy trì những phong tục đặc sắc

(17/02/2018

(Chinhphu.vn) - Dù là thời xưa hay nay, Tết Nguyên đán vẫn là ngày lễ cổ truyền lớn nhất của người Việt. Không chỉ là thời khắc thiêng liêng đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Tết còn chứa đựng cả quan niệm sống cũng như những phong tục, tín ngưỡng sâu sắc, độc đáo mang đậm nét văn hóa dân tộc. 

Nhộn nhịp không khí sắm Tết tại Thủ đô

(14/02/2018

(Chinhphu.vn) - Chiều 29 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, không khí sắm Tết vẫn tràn ngập khắp các con phố, nẻo đường Thủ đô. Vào những ngày này, nhiều cửa hàng vẫn bày bán các mặt hàng cần thiết phục vụ Tết. 

Chợ hoa Hàng Lược những ngày cuối năm

(14/02/2018

(Chinhphu.vn) – Sắp xếp lại công việc còn bộn bề, bỏ lại những tất bật của cuộc sống, thảnh thơi dạo chợ hoa Hàng Lược những ngày giáp Tết là cái thú của người Hà Nội xưa và đến nay vẫn còn lưu giữ lại.

‘Phóng sinh’ cá chép: Nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt

(08/02/2018

(Chinhphu.vn) – Hằng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch, người dân thường tổ chức lễ cúng Táo quân và thả cá chép “phóng sinh”. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa tâm linh mà còn thể hiện sự từ bi quý báu của người Việt Nam.

Để cái tốt ngày càng sinh sôi và nhân rộng

(21/12/2017

(Chinhphu.vn) - Chiều 21/12, Báo Hà Nội mới phối hợp với Ban Thi đua-khen thưởng TP. Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt”. 

Hoa cải rực rỡ trong tiết mùa đông

(13/12/2017

(Chinhphu.vn) -  Đến hẹn lại lên, thời điểm cuối tháng 11, đầu tháng 12 âm lịch khi tiết trời miền Bắc bắt đầu chuyển rét thì cũng là lúc những cánh đồng hoa cải bắt đầu nở rộ hoa. Những cánh đồng hoa cải ở ngoài thành Hà Nội như Trâu Quỳ (Gia Lâm), Phù Đổng (Bắc Ninh), hai ven bờ sông Đuống (Thuận Thành, Bắc Ninh) đã rực rỡ màu vàng của hoa cải, trải dài ươm màu rực rỡ.

Hà Nội dự thảo quy định về chuẩn mực văn hóa phát ngôn của cán bộ, công chức

(04/10/2017

(Chinhphu.vn) - Quy định đang được UBND thành phố Hà Nội dự thảo nhằm định hướng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội về chuẩn mực văn hóa phát ngôn trong giải quyết công việc, quan hệ công tác với tổ chức và cá nhân.

 

Cựu Đại sứ Pháp giới thiệu phim về Hà Nội dịp giải phóng Thủ đô

(03/10/2017

(Chinhphu.vn) - Ấn tượng bởi những hình ảnh vừa lạ vừa quen về Hà Nội, độc đáo bởi những góc nhìn rất riêng của một người nước ngoài gắn bó và có tình cảm đặc biệt với Hà Nội, thú vị bởi giọng đọc tiếng Việt của chính tác giả, phim tài liệu “Hà Nội của tôi” của cựu Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier hứa hẹn sẽ thu hút khán giả khi lên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam lúc 20 giờ 40 phút ngày 8/10 tới.


 

Trẻ nhỏ vui Tết Trung thu 2017

(28/09/2017

(Chinhphu.vn)-Sáng nay 28/9, tại Khu di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long đã khai mạc Chương trình vui Tết Trung thu 2017. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm phát huy giá trị Di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long, đặc biệt các giá trị văn hóa phi vật thể.

39 tác phẩm, tác giả đạt giải Cuộc thi viết về Người tốt, việc tốt năm 2017

(20/09/2017

(Chinhphu.vn) - Chiều nay (20/9), UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2017.