Xác định mũi nhọn trong từng lĩnh vực phát triển

(25/04/2016

(Chinhphu.vn) – Xác định rõ bước đột phá trong xây dựng người Hà Nội; phân tích và tìm mũi nhọn trong từng lĩnh vực là chủ trương của TP. Hà Nội để phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Chợ nổi giữa lòng Hà Nội

(24/04/2016

(Chinhphu.vn) - Nói đến chợ nổi trên sông hẳn ai cũng nghĩ đến chợ Cái Răng nổi tiếng ở Cần Thơ hay một vài chợ khác ở đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng ít ai biết, ngay giữa Thủ đô Hà Nội, bên dòng sông Hồng đỏ nặng phù sa, con phố cũ Hàm Tử Quan cũng mang trong mình một chợ nổi đúng nghĩa với những con thuyền lênh đênh bán một thứ quả rất gần gũi - chuối. Chợ chuối ven sông Hồng đã tồn tại gần hai chục năm nay nhưng rất ít người Hà Nội biết đến.

Khám phá “Long thành diễn xướng”

(22/04/2016

(Chinhphu.vn) - Chương trình “Long thành diễn xướng” của Nhà hát Chèo Hà Nội đang được Sở Du lịch đẩy mạnh quảng bá là một trong những điểm đến hấp dẫn của du lịch Thủ đô.

Hà Nội đề nghị công nhận 4 hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể

(21/04/2016

(Chinhphu.vn) - UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình số 46/TTr-UBND gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị công nhận 4 hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể.

 

Khai mạc Ngày sách Việt Nam 2016

(20/04/2016

(Chinhphu.vn) - Hôm nay (20/4), Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 chính thức khai mạc trên cả nước, đồng thời, Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam cũng được khai mạc tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Tìm giải pháp bảo tồn, tôn tạo Hoàng thành Thăng Long

(20/04/2016

(Chinhphu.vn) - Sau hơn 5 năm tiến hành khảo cổ, nghiên cứu và bảo quản tạm thời, quy hoạch tổng thể Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long đã được phê duyệt nhằm bảo tồn lâu dài các di chỉ khảo cổ học đã phát lộ, qua đó tạo điều kiện cho việc tiếp tục nghiên cứu và quảng bá khu di tích.

Công bố Quy hoạch KDT Trung tâm Hoàng thành Thăng Long

(19/04/2016

(Chinhphu.vn) - Quy hoạch Hoàng thành Thăng Long được công bố có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi góp phần phát huy các giá trị lịch sử văn hoá, nghệ thuật, quy hoạch, kiến trúc đô thị, bảo tồn và tôn vinh hình ảnh của Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, góp phần hoàn thiện không gian kiến trúc cảnh quan của khu Trung tâm chính trị Ba Đình.

Bước đầu định hình những nét đẹp

(17/04/2016

(Chinhphu.vn) - Lễ hội xuân Bính Thân - 2016 đã qua thời kỳ cao điểm. Với sự vào cuộc đồng bộ, chỉ đạo quyết liệt của các ngành, địa phương theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 12-1-2016 của Thành ủy Hà Nội, mùa lễ hội năm nay cơ bản khắc phục được những bất cập tồn tại nhiều năm, song một số lễ hội dân gian trên địa bàn vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết.

 

Hà Nội thắp sáng tháp nước Hàng Đậu

(17/04/2016

(Chinhphu.vn) - Dự án thắp sáng tháp nước Hàng Đậu, phố Hàng Đậu, quận Hoàn Kiếm do Hà Lan tài trợ đã được TP. Hà Nội triển khai từ tối ngày 16/4 đến ngày 27/4/2016.

Đặc sắc Lễ hội hoa anh đào giữa Thủ đô

(17/04/2016

(Chinhphu.vn) - Ngày 16/4, tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) đã khai mạc Lễ hội hoa anh đào 2016. Đây là năm thứ 10 Lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Hà Nội.