Hapro được công nhận Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín

08/09/2019

(Chinhphu.vn) - Bộ Công thương vừa công bố danh sách 225 doanh nghiệp đạt “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2018, ghi nhận những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong quá trình tăng trưởng xuất khẩu chung của cả nước.

Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đơn vị thành viên của Tập đoàn BRG là một trong những doanh nghiệp được công nhận là “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2018. Đồng thời Hapro đứng thứ ba trong danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” đối với mặt hàng hạt điều; đứng thứ 13 trong danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” đối với mặt hàng hạt tiêu và đứng thứ 15 trong danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” đối với mặt hàng gạo.

Thời gian tới, Hapro tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ,… đưa thương hiệu xuất khẩu Hapro trở thành thương hiệu quốc tế lớn mạnh tại khu vực, bao trùm mọi hoạt động của Tổng Công ty.

Hapro phấn đấu đến năm 2030, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 1 tỷ USD, thị trường xuất nhập khẩu mở rộng tới 100 nước và khu vực trên thế giới; xây dựng và duy trì 5 mặt hàng xuất khẩu gồm: Gạo, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, thủ công mỹ nghệ, nằm trong 5 doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu cả nước.

Nguyên Phương