Hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy xưởng tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm

12/04/2019

(Chinhphu.vn) - Chiều 12/4, tại nhà tang lễ Bệnh viện 19/8, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân vụ cháy xưởng tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân trong vụ cháy. Ảnh: HN Portal

Đồng chí Nguyễn Lan Hương, UVTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và đoàn công tác của thành phố đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ cháy. Đồng thời, trao số tiền hỗ trợ cho những gia đình có các nạn nhân không may thiệt mạng.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương đề nghị quận Nam Từ Liêm và phường Trung Văn tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để động viên gia đình các nạn nhân vụ hỏa hoạn sớm ổn định cuộc sống. Ngoài hỗ trợ tiền, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể sẽ tiếp tục quan tâm và có những hỗ trợ kịp thời giúp gia đình có nạn nhân tử vong tổ chức mai táng người thân đã tử vong.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp xuống hiện trường. Đại diện các cơ quan liên quan của quận Nam Từ Liêm cũng đã có mặt, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình người bị nạn. Bước đầu, Thành phố Hà Nội hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức tang lễ; giao UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Quận Nam Từ Liêm đã quyết định hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng 5 triệu đồng/người, phường Trung Văn hỗ trợ 3 triệu đồng/người. UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Trung Văn cũng bố trí người giúp đỡ, hướng dẫn người nhà nạn nhân tại Bệnh viện 198, nơi thi thể các nạn nhân được đưa đến. Đồng thời, các lực lượng chức năng cũng chuẩn bị đồ ăn, thức uống cho các gia đình nạn nhân.

(Theo HN Portal)