Hoàn Kiếm tặng 12 tỷ đồng tiền quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn

19/01/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 19/1, Quận ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị tặng quà hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Ngay tại hội nghị, đã có trên 330 suất quà đã được trao tặng cho hơn 330 hộ gia đình.

Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong tặng những phần quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn quận. Ảnh: Báo Kinh tế & Đô thị

Đây là một trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội cũng như thể hiện truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” mong muốn sẻ chia khó khăn, giúp người nghèo đón Tết cổ truyền ấm áp, nghĩa tình.

Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết: Cấp ủy Đảng, chính quyền quận Hoàn Kiếm và tổ chức chính trị xã hội đã tổ chức chuyển quà, tặng quà tới những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đã có 37.890.000 suất quà của các cấp được chuyển đến các đối tượng chính sách với số tiền trên 12 tỷ đồng.
 
Bên cạnh đó, UBND quận Hoàn Kiếm, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo quận Hoàn Kiếm cũng đã ra quyết định tặng quà tới 2.144 người là Mẹ Việt Nam anh hùng, bố mẹ liệt sỹ cô đơn, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học từ 61% trở lên. Cùng với đó là người khuyết tật, trẻ mồ côi, người cao tuổi cô đơn, hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với tổng số tiền trị giá 1.072.100 đồng.
 
UBND quận Hoàn Kiếm và các đoàn thể phường cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà tới những gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn đảm bảo mọi người được đón Tết trong không khí vui tươi và đầm ấm.
 
Ngay tại hội nghị hôm nay, 332 suất quà đã được chuyển tới 47 hộ nghèo, 83 hộ cận nghèo và 202 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
 
(Theo Báo Kinh tế & Đô thị)