Học sinh Thủ đô thi tìm hiểu về các dịch vụ công trực tuyến

25/09/2018

(Chinhphu.vn) – Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong năm học này, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức hoạt động ngoại khóa thi tìm hiểu kiến thức các dịch vụ công (DVC) trực tuyến được tổ chức tại các trường THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Quy mô được chia theo 2 cấp: Cấp trường và cấp Cụm.

Với đối tượng dự thi là học sinh lớp 10, 11 các trường THPT công lập, tư thục, mỗi trường lựa chọn 10 học sinh xuất sắc nhất để tham gia dự thi cấp Cụm. Ban Tổ chức sẽ công bố Đội giải nhất, nhì, ba và khuyến khích tại Cụm.

Nội dung thi là những kiến thức về DVC trực tuyến mức độ 3, 4 lĩnh vực tư pháp như khai sinh, khai tử, kết hôn các kiến thức về DVC trực tuyến mức độ 3, 4 lĩnh vực GD&ĐT (cấp lại bản sao văn bằng chứng chỉ, cấp lại Giấy trúng tuyển vào lớp 10 THPT, chuyển trường cho học sinh, chỉnh sửa nội dung văn bằng, các DVC liên quan đến thi THPT quốc gia...).

Học sinh có thể thực hành trực tiếp trên máy tính, điện thoại di động để thực hiện thành công một DVC bất kỳ theo yêu cầu trên Cổng thông tin của Thành phố hoặc của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Hình thức thi là trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy chiếu trên màn hình lớn bằng cách chọn và khẳng định một phương án đúng trên giấy đã ghi trước các phương án A, B, C hoặc D. Phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn các phương án tương ứng để học sinh lựa chọn trả lời (từ dễ đến khó). Thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 15 giây, số lượng câu hỏi trong một phần từ 20 - 30 câu. Phần thực hành, mỗi Đội cử một đại diện thao tác một DVC bất kỳ trên máy tính kết nối mạng…

Minh Anh