Kết nối hơn 550 hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa Hà Nội với các tỉnh, thành

10/01/2019

(Chinhphu.vn)-Theo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội, năm 2018, hoạt động giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố đã kết nối được 554 hợp đồng tiêu thụ sản phẩm.

Giới thiệu sản phẩm vùng miền tại Thủ đô-Ảnh minh họa

Thông qua các hợp đồng, biên bản hợp tác cung ứng, tiêu thụ sản phẩm giữa các nhà phân phối và doanh nghiệp sản xuất được ký kết, dự kiến tiêu thụ hàng hóa của các tỉnh, thành phố về địa bàn thành phố đạt gần 30.000 tỷ đồng, tăng khoảng 20% so với năm 2017.

Đáng nói, việc ghi nhớ, hợp tác giữa các nhà phân phối, nhà sản xuất và các đơn vị liên quan tại hội nghị đã thể hiện sự quyết tâm của các bên có liên quan. Qua đó, đẩy mạnh khai thác đưa sản phẩm lợi thế các tỉnh, thành phố vào các kênh phân phối trên địa bàn TP Hà Nội và cả nước.

Hoạt động này cũng đã tạo điều kiện cho sở, ngành, doanh nghiệp sản xuất, phân phối, các nhà hàng, khách sạn các tỉnh, thành phố có buổi gặp gỡ, giao thương trao đổi thông tin, kinh nghiệm quản lý.

Đồng thời, tổ chức ký kết hợp đồng mua bán, khai thác đa dạng các sản phẩm, hàng hóa chất lượng đáp ứng nguồn cung hàng hóa cho thị trường của Thủ đô, nhất là trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Có thể thấy, hoạt động kết nối giao thương cũng đã định hướng phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm sản xuất các mặt hàng đủ số lượng, chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn, nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng; cùng với đó thiết lập các liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến phân phối, đa dạng hóa các phương thức cung ứng, tiêu thụ sản phẩm; cơ chế hỗ trợ sản xuất, quảng bá tiêu thụ sản phẩm...

Đặc biệt, số lượng doanh nghiệp (cả doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối) tham dự các hội nghị giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018 tăng so với các năm trước.

Vĩnh Hoàng