Khai mạc liên hoan ảnh nghệ thuật ‘Vẻ đẹp người Hà Nội’

14/08/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 14/8, tại Nhà thông tin triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội, liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ VII năm 2019 với chủ đề “Vẻ đẹp người Hà Nội” đã được khai mạc.

“Đem tiết Xuân đến” của Trương Tuấn Giang đoạt Huy chương Vàng - Ảnh: Minh Anh

Liên hoan lần này nhận được gần 2.000 ảnh từ 311 tác giả trong khu vực Hà Nội. Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn được 119 ảnh treo triển lãm và 11 tác phẩm đoạt giải gồm 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, và 3 Huy chương Đồng, cùng 5 giải Khuyến khích.

"Vẻ đẹp người Hà Nội" được các nhà nhiếp ảnh khắc họa bằng mọi hình thức thể hiện khác nhau của nghệ thuật nhiếp ảnh. Các tác phẩm đã ghi lại những khoảnh khắc quý giá về người Hà Nội trong lao động, sản xuất, trong trường học, bệnh viện, công sở, trong sinh hoạt đời thường, cùng với những hoạt động lẽ hội, biểu diễn nghệ thuật... Tất cả đều toát lên vẻ đẹp chân thực, giản dị, và thanh lịch của người Hà Nội.

“Đem tiết Xuân đến” của Trương Tuấn Giang đoạt Huy chương Vàng là một ví dụ về thành công lớn cho thời cơ bấm máy. Người chồng gắng sức đẩy xe đạp chở đầy hoa đào lên đê giúp vợ. Người vợ nét mặt rạng rỡ khi mang hoa đào đi bán. Một mùa xuân lại đến cùng với hạnh phúc gia đình. Vẻ đẹp ở đây biểu trưng cho người Hà Nội ở làng hoa.

Triển lãm là sự kiện thường niên do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức, nhằm phát triển phong trào nhiếp ảnh Thủ đô, khuyến khích nghệ sĩ sáng tác về đề tài Hà Nội.

Minh Anh