Khai trương Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch Hà Nội

07/10/2016

(Chinhphu.vn) – Quầy thông tin và dịch vụ của Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch Hà Nội sẽ cung cấp đường dây nóng hoạt động 24/24 giờ với số điện thoại 0941336677 để trợ giúp khách du lịch.

Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch Hà Nội. Ảnh: Quỳnh An

Chiều 7/10, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức khai trương Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ Khách du lịch có trụ sở tại số 28 phố Hàng Dầu, quận Hoàn Kiếm.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, Trung tâm có nhiệm vụ cung cấp thông tin về du lịch Hà Nội, ghi nhận và phản hồi các ý kiến của du khách và hỗ trợ du khách tiếp cận các dịch vụ du lịch ở Hà Nội.

Đặc biệt, Trung tâm sẽ cung cấp 4 tour du lịch hồ Hoàn Kiếm cho du khách bao gồm: Tìm hiểu lịch sử, văn hoá Hà Nội; tham quan các công trình kiến trúc tiêu biểu của Hà Nội; giới thiệu các phố nghề-một đặc trưng văn hoá của khu phố cổ Hà Nội; đưa du khách chứng kiến sự giao thoa văn hoá Đông-Tây trong lòng phố cổ Hà Nội.

Hoạt động của các tour miễn phí diễn ra từ 9h-18h từ thứ Tư đến Chủ Nhật hàng tuần. Mỗi tour diễn ra trong 90 phút, hướng dẫn bởi các sinh viên năng động được huấn luyện bài bản, đi qua các con phố nghề đặc trưng của Hà Nội 36 phố phường.

Quầy thông tin của Trung tâm có mặt tiền quay ra phía Lò Sũ đồng thời là điểm dừng chân và đón trả khách của các free tour đi bộ tham quan và khám phá văn hoá, kiến trúc của phố cổ Hà Nội. Quầy thông tin và dịch vụ của Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch Hà Nội còn bao gồm không gian trưng bày tác phẩm nghệ thuật và bán đồ lưu niệm.

Với hoạt động của Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch Hà Nội cùng bốn tour du lịch miễn phí, ngành du lịch Hà Nội mong muốn tạo dựng hình ảnh thân thiện của Hà Nội trong con mắt khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần thu hút đông đảo khách du lịch đến với Thủ đô.

Quỳnh An