Khen thưởng đột xuất học sinh dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước

14/10/2019

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có Quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho em Phan Trung Hiếu, học sinh lớp 9A, trường THCS Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ đã có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước vào ngày 28/9/2019.

Theo Văn phòng UBND TP. Hà Nội, trước đó, vào 16h50 ngày 28/9/2019, trên đường đi học về, em Phan Trung Hiếu, học sinh lớp 9A và em Kiều Văn Phong, học sinh lớp 9B trường THCS Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ đi đến ao Nông dân (thuộc cụm 2 xã Sen Chiểu) thấy 2 em nhỏ đang chới với giữa ao trong khi trên đường không có ai đi lại. Không hề đắn đo, em Hiếu đã nhảy xuống để cứu người, còn em Phong ở trên bờ hô to để mọi người biết đến ứng cứu.

Sau khi vớt được một em nhỏ đầu tiên lên bờ cho người dân cấp cứu (tên là Lê Tuấn Đạt, sinh năm 2012), nhìn xuống ao thì không thấy em bé thứ hai đâu, em Hiếu lại lao nhanh xuống ao, lặn xuống dưới đáy để mò. Sau khi nắm được tay em nhỏ thứ hai (tên là Lê Việt Quang, sinh năm 2014) và lôi lên bờ. Lúc này e Quang trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu ngừng thở.

Sau khi được người dân sơ cứu tại chỗ bằng nhiều cách thì em Quang đã nôn ra nước, thở được trở lại và đưa đi bệnh viện cấp cứu. Hiện nay em Quang và Đạt sức khỏe đã ổn định, qua cơn nguy hiểm.

Theo UBND huyện Phúc Thọ, ở trường, em Phan Trung Hiếu là học sinh ngoan, có học lực khá. Hành động cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước là một hành động dũng cảm, cao cả, có ý nghĩa nhân văn.

Với hành động dũng cảm này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có Quyết định tặng Bằng khen cho em Phan Trung Hiếu, học sinh lớp 9A, trường THCS Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước.

Hòa An