Lãnh đạo HĐND Thành phố trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành cách mạng

23/01/2019

(Chinhphu.vn)-Sáng 23/1, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã dự Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành cách mạng huyện Thướng Tín, huyện Hoài Đức.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành cách mạng huyện Thướng Tín. Ảnh: Bích Phương

Phát biểu tại buổi lễ trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ huyện Thường Tín, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, đợt 3/2 này, Thành ủy đã quyết định trao huy hiệu Đảng cho 6.456 đồng chí. Đảng bộ huyện Thường Tín có 145 đồng chí, trong đó có  4 đồng chí nhận huy hiệu 70 năm tuổi đảng, 1 đồng chí nhận huy hiệu 65 năm. 5 đồng chí nhận huy hiệu 60 năm. Còn lại là các huy hiệu từ 55 đến 30 năm tuổi đảng.

Việc trao Huy hiệu cho 145 đồng chí  Đảng viên hôm nay là niềm vinh dự to lớn không những của cá nhân các đồng chí Đảng viên lão thành, gia đình, họ hàng mà còn là niềm vinh dự cho Chi bộ, Đảng bộ và Huyện ủy Thường Tín. Các đồng chí đã tham gia cách mạng từ rất sớm, luôn phát huy tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, kiên trung bất khuất, một lòng theo Đảng, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

“Lễ trao tặng huy hiệu Đảng hôm nay là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó cũng là quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến bền bỉ của các bác, các đồng chí qua các vị trí công tác”, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố  Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, cấp ủy các xã, thị trấn và các chi bộ tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các Đảng viên, đặc biệt là các đồng chí  Đảng viên lão thành. Tiếp tục lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí với mục tiêu là xây dựng Huyện và Thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn trao huy hiệu Đảng cho đồng chí Võ Tấn Công - đảng viên 70 năm tuổi đảng thuộc Đảng bộ xã Cát Quế, Hoài Đức. Ảnh: Bích Phương

* Đến dự Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho các đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, đợt 3/2 này, Đảng bộ huyện Hoài Đức có 74 đồng chí được nhận huy hiệu đảng, trong đó có 1 đồng chí nhận huy hiệu 70 năm tuổi đảng thuộc Đảng bộ xã Cát Quế.

Đây là niềm vinh dự to lớn không những của cá nhân các đồng chí Đảng viên lão thành, gia đình, họ hàng mà còn là niềm vinh dự cho Chi bộ, Đảng bộ xã Cát Quế và Huyện ủy Hòai Đức. Bên cạnh đó, buổi Lễ diễn ra ở thời điểm hết sức có ý nghĩa - Dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng ta và còn là thời điểm Thành phố, Huyện Hoài Đức vừa hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018 với rất nhiều kết quả nổi bật.

“Trong những năm qua, dù tuổi tác và sức khỏe khác nhau, quá trình, địa vị công tác, vị trí xã hội, điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình khác nhau, nhưng các bác, các đồng chí đã chung sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, xây dựng xã Cát Quế, huyện Hoài Đức không ngừng phát triển, ngày càng toàn diện, tiến bộ, vững mạnh”, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn các bác, các đồng chí luôn giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu, tích cực tham gia góp ý với xã, với huyện trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tích cực tuyên truyền vận động gia đình, và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và của địa phương. Tiếp tục là tấm gương sáng cho các Đảng viên, quần chúng và con cháu noi theo.

Bích Phương