Lãnh đạo Thành phố thăm hỏi gia đình chính sách tiêu biểu

17/07/2019

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), chiều 17/7, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới thăm các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần. Ảnh: Thùy Linh

Đến thăm hỏi gia đình Mẹ đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần, sinh năm 1920 tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, có chồng và con trai là liệt sỹ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung trân trọng cảm ơn những đóng góp, hy sinh của Mẹ Nhuần. Đồng thời khẳng định Ðảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn ghi nhớ công ơn các mẹ, các anh hùng liệt sỹ và mong muốn lớn nhất là mẹ được trường thọ, chứng kiến Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu ngành LĐTB&XH, chính quyền địa phương cần thường xuyên thăm hỏi, chăm lo người có công, gia đình các thương binh, liệt sỹ để những người có công được hưởng cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng đến thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Huy Đạc, 65 tuổi ở Thôn Vàng, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm. Ông Đạc là thương binh hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 81%.

Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung tặng quà thương binh Nguyễn Huy Đạc. Ảnh: Thùy Linh

Nhiều năm qua, ông Đạc là tấm gương cho các con cháu noi theo về đạo đức, lối sống, sinh hoạt lành mạnh, có tinh thần khắc phục khó khăn, tự lực, tự cường. Trở về cuộc sống với nhiều vết thương trên mình nhưng ông đã vượt lên thương tật, bệnh tật, vẫn tích cực tham gia sản xuất để tạo thu nhập, nuôi các con ăn học và thành đạt.

Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô hết sức quan tâm công tác chăm sóc và thực hiện chính sách đối với gia đình có công cách mạng và gia đình chính sách. Qua đó mong muốn thương binh Nguyễn Huy Đạc và gia đình tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nỗ lực vượt qua bệnh tật để sống vui, sống khỏe với gia đình cũng như tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, quan tâm dạy dỗ con cháu thành người, là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Ngay từ đầu năm 2019, UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị tốt các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Theo đó, toàn Thành phố phấn đấu vận động Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” đạt hơn 22 tỷ đồng; tặng 2.645 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa”; tu sửa, nâng cấp 65 công trình ghi công liệt sĩ; hỗ trợ tu sửa nâng cấp nhà ở đối với 262 hộ gia đình người có công; bảo đảm 100% hộ gia đình người có công có mức sống ổn định; không để gia đình nào tái nghèo.

Dự kiến, UBND thành phố Hà Nội dành hơn 10 tỷ đồng tặng quà cho gần 126.000 người có công; các ngành, địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà người có công...

Thùy Linh