Lễ hội Singapore lần đầu tiên được diễn ra tại Hà Nội

15/03/2019

(Chinhphu.vn) – Lễ hội Singapore tại Hà Nội sẽ mang đến một Singapore đặc sắc, đa dạng với những trải nghiệm và hoạt động văn hóa, ẩm thực, thời trang, kiến trúc cùng những màn trình diễn âm nhạc ấn tượng.

Ngày 15/3, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội và Văn phòng Tổng Cục Du lịch Singapore tại Việt Nam thông tin về Lễ hội Singapore đầu tiên tại Việt Nam. Theo đó, Lễ hội sẽ diễn ra trong hai ngày 23-24/3 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ.

Bà Sherleen Seah, Trưởng đại diện Văn phòng Tổng cục Du lịch Singapore cho biết, Lễ hội Singapore tại Hà Nội sẽ giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc và những trải nghiệm du lịch độc đáo của Singapore. Đây là một phần trong nỗ lực mang hình ảnh Singapore đến gần hơn với người dân Việt Nam.

Cụ thể, tại lễ hội này, những nét đặc trưng trong văn hóa của Singapore được giới thiệu như các tác phẩm nghệ thuật đương đại tiêu biểu của Singapre; trình chiếu bộ phim “7 lá thư”; giới thiệu các bộ sưu tập thời trang của 12 thương hiệu thời trang tiêu biểu của các địa phương ở Singapore.

Về văn hóa ẩm thực, Ban tổ chức sẽ giới thiệu những món ăn đặc sắc của “quốc đảo” này, từ những món ăn cao cấp trong các cửa hàng cho đến những món ăn đường phố, bình dân như kem, bánh, trà sữa…

Bên cạnh đó, lễ hội còn có những chương trình biểu diễn truyền thống và hiện đại của Singapore và Việt Nam với sự tham gia của các nhóm nhạc, các nghệ sĩ DJ trẻ…

Bà Catherine Wong Siow Ping, Đại sứ Singapore tại Việt Nam cho biết, việc tổ chức Lễ hội Singapore lần đầu tiên tại Việt Nam là một trong những hoạt động nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đại sứ Singapore hy vọng thông qua sự kiện này sẽ tăng cường hơn nữa sự hiểu biết giữa hai quốc gia, từ đó có thể tìm kiếm thêm sự hợp tác ở lĩnh vực mới giữa hai quốc gia.

Trong năm 2018, đã có gần 600.000 lượt du khách Việt Nam tới thăm Singapore. Con số này tăng 11% so với năm 2017 và đưa Việt Nam trở thành quốc gia nằm trong top 10 nước có du khách đến Singapore nhiều nhất. Điều này càng chứng tỏ rằng Singapore đang dần trở thành địa điểm ưa thích của khách du lịch Việt Nam và bà Sherleen Seah hy vọng Singapore sẽ tiếp tục là điểm đến nơi mỗi du khách Việt đều có thể thỏa sức đam mê và khám phá bản thân.

Lễ hội Singapore tại Việt Nam sắp tới sẽ mang đến một Singapore đặc sắc với đa dạng những trải nghiệm và hoạt động văn hóa, ẩm thực, thời trang, kiến trúc và những màn trình diễn âm nhạc ấn tượng. Sự kiện sẽ mở cửa tự do với nhiều ưu đãi, phần quà hấp dẫn tại các gian hàng du lịch và quầy Thông tin du lịch Singapore dành cho người tham gia.

Nhật Nam