Lượng thịt được kiểm soát đáp ứng khoảng 59% nhu cầu tiêu thụ

09/01/2019 10:45 AM

(Chinhphu.vn)-Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có khoảng 988 cơ sở, điểm giết mổ gia súc, gia cầm, trong đó số cơ sở giết mổ được kiểm soát là 125 cơ sở.

Ảnh minh họa

Lượng thịt gia súc, gia cầm hằng ngày được cung cấp từ các cơ sở giết mổ được kiểm soát đạt khoảng 415 tấn.

Ngoài ra, nguồn cung thịt gia súc, gia cầm nhập vào Hà Nội tiêu thụ có kiểm soát ước tính khoảng 100 tấn/ngày.

Như vậy, lượng thịt gia súc, gia cầm tiêu thụ trên địa bàn thành phố được kiểm soát khoảng 515 tấn/ngày.

So với nhu cầu về thịt gia súc, gia cầm của người dân Hà Nội, thì lượng thịt được kiểm soát đáp ứng khoảng 59% nhu cầu tiêu thụ của thành phố.

Số còn lại, khoảng 41% nhu cầu được cung cấp từ các hộ, điểm giết mổ nhỏ lẻ trên địa bàn thành phố và nhập từ các tỉnh.

Theo báo cáo của Cục Chăn nuôi, trong thời gian qua, tốc độ tăng trưởng của ngành Chăn nuôi luôn thuộc nhóm cao trong khu vực nông nghiệp, bình quân duy trì ở mức 5-6%/năm, góp phần giữ vững mức tăng trưởng chung cho ngành nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu thực phẩm trong nước và bước đầu có xuất khẩu. Năm 2018, đàn lợn tiếp tục tăng trưởng tốt cả về quy mô đầu con và sản lượng vượt so với kế hoạch năm 2018 đề ra.

Ước tính, trong năm 2018 sản lượng thịt lợn hơi của cả nước đạt trên 3,81 triệu tấn, tăng 2,2% so với năm 2017. Tại một số địa phương như Đồng Nai, Hà Nội, Thái Nguyên, Hà Nam… sau khi phục hồi kể từ đợt khủng hoảng năm 2017, quy mô chăn nuôi lợn đã dịch chuyển sang hướng tập trung công nghiệp.

Như vậy nhìn chung năm 2018 là một năm thắng lớn đối với ngành chăn nuôi lợn.

Trong năm 2019, ngành chăn nuôi sẽ tiếp tục tập trung phát triển đàn lợn, các doanh nghiệp triển khai các giải pháp nhằm hạn chế tăng giá thức ăn chăn nuôi.

Huy Thành

Top