Người dân sắp có chợ thương mại điện tử nông sản an toàn

28/09/2018

(Chinhphu.vn)-Sáng 28/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai Đề án ra mắt chợ thương mại điện tử nông sản an toàn thành phố Hà Nội, với tên miền www.chonongsanhanoi.gov.vn.

Bản demo của chợ thương mại điện tử nông sản an toàn thành phố Hà Nội

Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 9/4/2018 của UBND thành phố Hà Nội về phát triển thương mại điện tử trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018, Sở đã phối hợp với Công ty CP Công nghệ và Truyền thông Smart Life nghiên cứu, xây dựng chợ thương mại điện tử chuyên mua bán nông sản an toàn. Qua hoạt động này các nhà quản lý có thể nắm bắt được thông tin thị trường nhanh chóng và kịp thời. Về phía các doanh nghiệp tham gia chợ nông sản này, sẽ được quảng bá sản phẩm trên toàn hệ thống một cách dễ dàng, thuận lợi và hoàn toàn miễn phí.
 
Trước mắt, Sở NN&PTNT Hà Nội giao Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản nông nghiệp Hà Nội ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Truyền thông Smart Life xây dựng chợ giao dịch điện tử nông sản an toàn. Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp Hà Nội xây dựng kế hoạch triển khai hàng năm sử dụng nguồn kinh phí nghiệp vụ được giao, đảm bảo hoạt động của chợ không thu phí các đơn vị tham gia chợ trong thời gian thực hiện đề án. Đảm bảo thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng, kết nối giao thương trực tiếp giữa người tiêu dùng và các nhà sản xuất.
 
Ngoài ra, Trung tâm cần vận động sự tham gia của các công ty cung cấp dịch vụ công nghệ Logistics giúp quá trình bảo quản, vận chuyển sản phẩm nông sản an toàn đến tay người tiêu dùng được nhanh chóng, giữ nguyên giá trị chất lượng của sản phẩm và sử dụng kinh phí xã hội hóa do nhà sản xuất chi trả, không sử dụng ngân sách Nhà nước hỗ trợ. Các đơn vị thực hiện tuân thủ pháp luật trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Huy Thành