Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ mở lại tour tham quan

13/09/2018

(Chinhphu.vn) - Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Giám đốc Ban quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội cho biết, dự kiến đầu năm 2019, tour du lịch tham quan Nhà hát Lớn sẽ chính thức được áp dụng.  

Nhà hát Lớn. Ảnh: Nhật Bắc

Tháng 9/2017, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã khai trương tour du lịch tham quan Nhà hát Lớn để phục vụ du khách. Dù chỉ mang tính chất thử nghiệm, tuy nhiên hoạt động này thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng. Tour tham quan được duy trì vào các ngày thứ Hai và thứ Sáu hàng tuần. Giá vé cho một chương trình tham quan Nhà hát Lớn kết hợp cùng xem biểu diễn nghệ thuật là 400 ngàn đồng/vé. Tuy nhiên được một thời gian thì tour tham quan tạm dừng hoạt động.

Lý giải về về điều này, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Giám đốc Ban quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội cho biết, nguyên nhân chủ yếu do vướng phải công tác trùng tu công trình. Sau khi hoàn thành việc trùng tu thì Nhà hát Lớn cũng liên tục kín các chương trình đã được lên lịch.

Theo bà Nguyệt thì thời gian tới Ban quản lý Nhà hát Lớn sẽ điều chỉnh cho phù hợp và tiếp tục tổ chức phát triển tour du lịch này để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Nhà hát Lớn không chỉ đối với du khách mà còn đối với cả người dân thủ đô.

Nhật Bắc