Nhiều hoạt động văn hóa chào mừng Hội báo Toàn quốc 2019

13/03/2019

(Chinhphu.vn) – Từ ngày 15 đến 17/3, Bảo tàng Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa truyền thống của Hà Nội tại Hội báo toàn quốc 2019. 

Ảnh minh họa

Cụ thể, Bảo tàng Hà Nội sẽ tổ chức không gian giới thiệu văn hóa truyền thống Thăng Long - Hà Nội qua các nghề truyền thống: Gốm Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, tranh Kim Hoàng, mây tre đan Phú Vinh.

Nghệ nhân các làng nghề sẽ giới thiệu quá trình cho ra đời một sản phẩm thủ công hoàn chỉnh. Khách tham quan còn được thưởng thức các món ăn độc đáo làm nên tinh hoa ẩm thực Hà thành, như: Bánh cuốn Thanh Trì, phở Ngọc Vượng, bánh tẻ Phú Nhi…; cùng trải nghiệm văn hóa thưởng thức “trà đá vỉa hè” của người Hà Nội.

Trưng bày “Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ trong mộc bản triều Nguyễn” với hơn 30 tư liệu, hiện vật liên quan đến quốc hiệu Việt Nam tiêu biểu cho các thời kỳ lịch sử của dân tộc; triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” với chuyên đề “Làng nghề, phố nghề” quy tụ gần 100 tác phẩm nhiếp ảnh của Hội Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội cũng sẽ được tổ chức nhân dịp Hội báo Toàn quốc 2019 diễn ra.

Lê Nam