Nhiều vấn đề môi trường, đô thị đã được quan tâm, phát triển

17/06/2019

(Chinhphu.vn) – Các vấn đề mà cử tri quan tâm về bảo vệ môi trường, cắt tỉa cây xanh, trật tự đô thị… đã và đang được Thành phố chỉ đạo, đầu tư, phát triển và thu được nhiều kết quả tích cực.

Phó Chủ tịch Thường trực Thành phố Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Bích Phương

Ngày 17/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cùng đại điện đại biểu HĐND Thành phố đã tiếp xúc với cử tri quận Hai Bà Trưng trước kỳ họp thứ 9, HĐND Thành phố khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Hai Bà Trưng đã được nghe đại biểu HĐND Thành phố thông báo dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 9 HĐND Thành phố khóa XV; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội thành phố Hà Nội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7, HĐND Thành phố khóa XV.

 Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, buổi tiếp xúc đã có 6 ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri đối với các vấn đề bảo vệ môi trường, trồng, bảo vệ cây xanh, cải tạo đường mương, cải tạo chung cư cũ, xây dựng Công viên Tuổi trẻ, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng… trên địa bàn Thành phố.

Cử tri Vũ Huy Chương (phường Nguyễn Du) phản ánh về tình trạng đốt rơm rạ tại các huyện ngoại thành, cho rằng rơm rạ là một loại vật liệu có thể tận dụng để sản xuất, phát triển các ngành nghề khác. Tuy nhiên, việc đốt rơm rạ tràn lan như hiện nay vừa gây lãng phí nguồn lực, vừa gây ô nhiễm môi trường. Cử tri đề nghị Thành phố có phương án nghiên cứu để tận dụng nguồn nguyên liệu này.

Bên cạnh đó, cử tri phản ánh, trên các phố của Hà Nội hiện nay vẫn còn tình trạng người dân sử dụng than tổ ong ngoài hè phố, cử tri đề nghị Thành phố có chương trình tuyên truyền, vận động người dân sử dụng than sạch và xử lý những người vi phạm vấn đề này để bảo vệ môi trường, sức khỏe của người dân.

Cử tri Nguyễn Văn Long (phường Quỳnh Mai) phản ánh, trên địa bàn phường có 46 nhà tập thể cũ, đến nay, xuống cấp trầm trọng, đề nghị Thành phố kiểm tra chất lượng các tòa nhà để nhân dân yên tâm sinh sống.

 Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu thay mặt tổ đại biểu HĐND Thành phố tiếp thu các ý kiến của cử tri, tổng hợp để báo cáo HĐND Thành phố. Đồng thời khẳng định, các vấn đề về bảo vệ môi trường, cắt tỉa cây xanh, trật tự đô thị… đã và đang được Thành phố rất quan tâm chỉ đạo, đầu tư, phát triển và đã thu được nhiều kết quả tích cực.

Đối với các ý kiến của cử tri phản ánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố yêu cầu các sở, ngành và quận Hai Bà Trưng nghiên cứu phương án để xử lý.

Thùy Linh