Nô nức ngày hội tòng quân 2019

20/02/2019

(Chinhphu.vn) - Trong không khí đầm ấm, phấn khởi và đầy tự hào của ngày hội tòng quân, sáng nay (20/2), các điểm giao quân trên địa bàn TP. Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lễ đưa các tân binh Thủ đô lên đường nhập ngũ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng các đại biểu tại Lễ giao nhận quân huyện Thanh Trì/. Ảnh: Gia Huy

Tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thanh Trì, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã tới động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm nay, huyện Thanh Trì được giao chỉ tiêu tuyển gọi 139 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 125 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, 14 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội được giao về Trung đoàn 250, Sư đoàn Phòng không 361 - Quân chủng Phòng không Không quân; Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371 - Quân chủng Phòng không Không quân; Lữ đoàn Pháo binh 368 - Quân đoàn 1; Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301 - Bộ Tư lệnh Thủ đô và Trường Quân sự Quân đoàn 2.

Ảnh: Thùy Linh

Tình nguyện viết đơn nhập ngũ, gân binh Nguyễn Tiến Dũng (sinh năm 2000, sống tại thôn Yên Phú, xã Liên Ninh) cho biết: Bố em là bộ đội nên từ nhỏ em đã được bố giáo dục theo phong cách nhà binh. Vì vậy, em luôn mong một ngày được bước chân vào môi trường quân ngũ. Em tin tưởng, môi trường quân đội sẽ là cơ hội rèn luyện bản thân, phát huy năng lực của mình, vì vậy, nếu có cơ hội em sẽ cố gắng đi theo con đường quân đội chuyên nghiệp.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải động viên các tân binh huyện Thanh Trì lên đường nhập ngũ. Ảnh: Gia Huy

Sau nghi lễ giao, nhận quân, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã xuống từng hàng quân tặng hoa, động viên các tân binh của huyện Thanh Trì, chúc các chiến sĩ trẻ nỗ lực phấn đấu, xứng đáng là người con của Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại SVĐ huyện Đan Phượng, Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Buổi lễ được tổ chức tại sân vận động huyện trong không khí trang trọng. Năm nay, huyện Đan Phượng có 133 tân binh lên đường nhập ngũ vào quân đội và công an nhân dân. Các tân binh được biên chế vào các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội); Lữ đoàn Phòng không 280 (Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không - Không quân), Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân đoàn I); Lữ đoàn Pháo binh 45 (Binh chủng Pháo binh); Trung tâm Huấn luyện Công an TP Hà Nội. Đây là những đơn vị tiêu biểu, có bề dày truyền thống trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi; là địa chỉ tin cậy để giáo dục, rèn luyện thanh niên trưởng thành về mọi mặt, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thùy Linh

Tại lễ giao nhận quân, thay mặt tân binh huyện Đan Phượng, tân binh Vương Trương Định chia sẻ, bản thân luôn tự hào và mãi mãi ghi nhớ những tình cảm, lời dặn dò của các đồng chí lãnh đạo, của người dân và gia đình trước ngày lên đường nhập ngũ. Đây sẽ là hành trang quý giá để mỗi thanh niên quyết tâm rèn luyện, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, quân đội nhân dân và công an nhân dân.

Tặng hoa và động viên các tân binh, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung mong muốn, các tân binh phát huy truyền thống quê hương, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, xứng đáng với truyền thống bộ đội Cụ Hồ và người chiến sĩ Công an nhân dân. Đó chính là tình cảm, món quà quý giá mà các thanh niên dành cho quê hương và người thân nơi quê nhà.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng động viên tân binh huyện Đông Anh. Ảnh: Thủy Linh

Cũng trong sáng 20/2, huyện Đông Anh đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Huyện có 211 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 67 người viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã đến dự và động viên các tân binh.

Tại lễ giao, nhận quân, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Lê Trung Kiên đã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, chấp hành nghiêm chế độ, quy định của đơn vị, kỷ luật của quân đội; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người quân nhân cách mạng, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Niềm vui trong ngày hội tòng quân. Ảnh: Thùy Linh

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để người tại ngũ yên tâm; các đơn vị nhận quân quan tâm rèn luyện, giáo dục, giúp các tân binh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Gia Huy-Thùy Linh