Phụ nữ Thủ đô hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”

24/01/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 23/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội phối hợp với quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ phát động hội viên, phụ nữ Thủ đô thực hiện an toàn giao thông và trật tự, văn minh đô thị, hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” 2019.

Ban tổ chức trao tặng 50 mũ bảo hiểm cho các em học sinh-Ảnh: Minh Anh

Năm 2018, tình hình trật tự, an toàn giao thông trật tự văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Tai nạn giao thông để lại những nỗi đau không gì khỏa lấp cho các gia đình trong đó phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hường nhiều nhất. Vi phạm về trật tự đô thị, trật tự công cộng còn diễn ra ở một số địa bàn. Một bộ phận người dân còn thiếu ý thức vứt rác thải không đúng giờ, đúng nơi quy định gây mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội Lê Kim Anh cho biết, vì an toàn và hạnh phúc mỗi gia đình, vì Thủ đô văn minh, sáng, xanh, sạch đẹp, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội phát động các cấp Hội phụ nữ toàn Thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chấp hành các quy định về an toàn giao thông, trật tự; Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố; thực hiện văn hóa giao thông "3 nhớ" khi tham gia giao thông “Nhớ đội mũ bảo hiểm, nhớ đi đúng làn đường, không uống rượu bia", uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông... 

Triển khai có hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô phát huy vai trò của người mẹ, người vợ, người chị trong gia đình, tích cực tuyên truyền, vận động người thân, con em mình, nhất là học sinh, sinh viên về ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy; không để con, em trong gia đình đi xe máy khi chưa đủ tuổi quy định, đã uống ruợu bia thì không lái xe, không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép... nhất là trong dịp lễ hội và Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019. 

Hội Liên hiệp Phụ nữ Thủ đô cũng vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ Thủ đô và nhân dân tích cực tham gia tổng vệ sinh môi trường, giữ gìn trật tự văn minh đô thị, thực hiện sạch nhà sạch ngõ sạch phố, sạch đồng ruộng; không lấn chiếm vỉa hè lòng đường, hành lang an toàn giao thông; duy trì nâng cao hiệu quả các mô hình CLB phụ nữ và gia đình thực hiện an toàn giao thông; mô hình “Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông”…

Minh Anh