Quận Hoàn Kiếm bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới

16/12/2018 4:12 PM

(Chinhphu.vn) - Nhằm tăng cường công tác đảm bảo ATTP trong tình hình hiện nay, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội từ quận đến cơ sở tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 27/10/2016 của Thành ủy Hà Nội, Chỉ thị số 11-CT/QU ngày 15/12/2016 của Quận ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề ATTP trong tình hình mới. Các cấp ủy đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, coi đây là một một nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và thường xuyên trong tình hình hiện nay.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay; tích cực phát hiện, đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội từ quận đến cơ sở tăng cường rà soát, cụ thể hóa nội dung thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các phong trào, cuộc vận động tại địa phương, đơn vị.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của các cấp chính quyền về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thường xuyên kiện toàn, củng cố tổ chức bộ máy và duy trì hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo quận, phường về ATTP.

UBND quận chỉ đạo Phòng Y tế, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo công tác ATTP quận tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra thường xuyên, đẩy mạnh thanh tra liên ngành; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về ATTP.

Minh Hương

Top